Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Đảng, đoàn thể

A+ | A | A-

Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 và sinh hoạt chuyên đề

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 12:16 | 18/05 Lượt xem: 737

Chiều ngày 15.5, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) và sinh hoạt chuyên đề. Đồng chí Phạm Sáu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tham dự hội nghị.

Qua 4 năm, với tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; chủ động, tích cực lãnh đạo thực hiện bằng những phương pháp mới, cách làm hay, làm chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức, gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Việc xây dựng kế hoạch cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân được cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc, lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực để đảng viên, cán bộ, công chức nỗ lực, phấn đấu, vừa là căn cứ để tổ chức đảng, cơ quan đánh giá, phân loại sát đúng hằng năm. Chuyên đề hằng năm được đưa vào sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ đã trở thành nền nếp góp phần nâng cao chất lượng trong sinh hoạt Đảng…


 
 Quang cảnh hội nghị

Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; trách nhiệm gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu được nâng lên. Kết quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phát triển của cơ quan… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 có lúc còn lúng túng, tính chủ động, sáng tạo, sự phù hợp với điều kiện, đặc thù của đơn vị đôi lúc còn hạn chế nhất định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Sáu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn chặt việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tăng cường trách nhiệm nêu gương đối với cán bộ lãnh đạo, chủ chốt; nghiêm túc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của từng cá nhân; làm tốt công tác phát hiện cách làm hay, hiệu quả từ các hoạt động thực tiễn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện…

Dịp này, Đảng bộ khen thưởng cho 03 cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện xuất sắc Chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2020.

Sau Hội nghị sơ kết Chỉ thị 05, Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hoạt động tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân”.

Tác giả: Ánh Minh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website