Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

HĐND / Văn phòng HĐND Tỉnh

A+ | A | A-

Phối hợp chuẩn bị nội dung kỳ họp HĐND tỉnh

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:19 | 29/09 Lượt xem: 213636

Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp giữa 2 văn phòng và một số sở, ngành liên quan để rà soát, thống nhất một số nội dung tham mưu Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX.

Tại buổi họp, sau khi nghe các sở, ngành liên quan báo cáo một số nội dung về tiến độ, kết quả xây dựng dự thảo báo cáo, đề án theo sự phân công, lãnh đạo 2 văn phòng đã thống nhất tham mưu trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX 18 nội dung: những nội dung theo Luật định, Trung ương giao quyền quyết định cho HĐND tỉnh; những nội dung mang tính cấp thiết, tạo động lực phát triển nhưng phải đảm bảo khả năng cân đối ngân sách. Ngoài ra, lãnh đạo 2 văn phòng cũng bàn về công tác phối hợp, tham mưu Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp, phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh...

 
 Công tác phối hợp trong việc chuẩn bị nội dung là yêu cầu rất quan trọng góp phần quyết định 
chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh.
Ảnh: Hữu Hải

Chánh Văn phòng HĐND Lê Quang Trung đề nghị Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan cần phối hợp kịp thời, chặt chẽ trong việc chuẩn bị nội dung, tham mưu trình các kỳ họp của HĐND tỉnh. Từ kỳ họp thứ 6, việc gửi các tài liệu, đề án, báo cáo và dự thảo nghị quyết phải đảm bảo thời gian luật định, nếu quá hạn sẽ tham mưu Thường trực HĐND tỉnh không đưa vào chương trình nghị sự. Đây là giải pháp nhằm tránh tình trạng gửi chậm tài liệu, thậm chí đến sát ngày diễn ra kỳ họp mới gửi, gây bị động cho các ban của HĐND thẩm tra, ảnh hưởng đến chất lượng kỳ họp; đồng thời trong thời gian đến, 2 văn phòng cần thực hiện tốt các nội dung trong quy chế phối hợp, thường xuyên trao đổi các thông tin liên quan nhằm kịp thời tham mưu, phục vụ hiệu quả các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và UBND tỉnh.

Tác giả: Thanh Bình

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website