Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Văn phòng HĐND Tỉnh

A+ | A | A-

Đánh giá công tác phối hợp giữa các văn phòng

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 7:57 | 10/01 Lượt xem: 125499

Chiều ngày 09.01, bốn Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp giữa các văn phòng. Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự.

 Năm 2017, bốn Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh đã quan tâm thực hiện quy chế phối hợp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quyết định, điều hành, giám sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh.Ảnh: Đình Quân

          Trong công tác tham mưu tổng hợp, các văn phòng đã phối hợp xây dựng lịch công tác tuần, tháng, quí và cả năm chặt chẽ, hạn chế chồng chéo. Các chủ trương, chính sách pháp luật của Trung ương và của tỉnh được phối hợp tổ chức thực hiện kịp thời. Các văn phòng đã phối hợp tốt trong việc chuẩn bị nội dung trình hội nghị Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kỳ họp HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, phiên họp thường kỳ UBND tỉnh và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại các kỳ họp Quốc hội. Trong tiếp công dân và xử lý đơn thư, các văn phòng làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo dành thời gian tiếp dân, cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ tiếp công dân và xử lý đơn thư; nội dung các ý kiến cử tri được tổng hợp và trả lời đầy đủ, kịp thời.

          Các văn phòng chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin kịp thời tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Công tác lễ tân, khánh tiết được phối hợp tổ chức tốt.

          Tuy nhiên, công tác phối hợp còn những hạn chế nhất định. Một số cuộc họp của các cơ quan lãnh đạo tỉnh trùng lắp về thời gian, thành phần dự. Một số nội dung trình các hội nghị, kỳ họp chuẩn bị còn chậm. Một số nghị quyết, kết luận, kiến nghị của Tỉnh ủy, HĐND, Đoàn ĐBQH chưa được chuyển đến UBND tỉnh kịp thời để triển khai thực hiện, giải quyết.

          Tại hội nghị, nhiều ý kiến còn đề nghị một số hoạt động lớn của tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các văn phòng. Do việc xác định thẩm quyền giải quyết chưa rõ ràng nên một số nội dung ý kiến cử tri chưa được trả lời thỏa đáng. Bên cạnh đó, một số đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động văn phòng. Tăng cường công tác phối hợp hơn nữa trong việc tham mưu tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy; phối hợp để thực hiện công tác giám sát việc ban hành văn bản chỉ đạo, điều hành; cung cấp đầy đủ hồ sơ, thông tin để quyết định các nội dung quan trọng.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang đánh giá cao việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các văn phòng và chia sẻ các công việc của cán bộ, công chức. Năm qua, các sự kiện, hoạt động lớn của tỉnh được thành công nhờ công tác tham mưu, xâu đầu mối của các văn phòng và cần rút ra những kinh nghiệm từ hoạt động này. Sắp đến, các văn phòng cần phối hợp xây dựng cơ chế giám sát việc thực hiện các kết luận tại các cuộc họp, làm việc của lãnh đạo tỉnh. Năm 2018 có nhiều nhiệm vụ rất quan trọng, trong đó việc sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ, sắp xếp, tổ chức bộ máy..., vì vậy văn phòng cần tham mưu tốt để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ này.

Tác giả: Cẩm Sa

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website