Cử tri – đại biểu / Trả lời YKCT

UBND thành phố Tam Kỳ trả lời ý kiến cử tri về thực hiện quy hoạch trên địa bàn phường An Sơn

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:56 | 18/01 Lượt xem: 50150

Trả lời về vấn đề này, UBND thành phố cho biết, hiện nay thành phố đang tiến hành rà soát việc triển khai các đồ án quy hoạch với khoảng 140 đồ án, dự án trên địa bàn; trong đó có 65 đồ án, dự án đã triển khai hoàn chỉnh, 14 đồ án, dự án đang đầu tư dở dang, 44 đồ án, dự án cần tiếp tục triển khai và 17 đồ án, dự án không phù hợp cần điều chỉnh hoặc xóa bỏ. Tuy nhiên, hiện nay việc điều chỉnh, xóa bỏ quy hoạch chậm được triển khai, một số trường hợp chưa phù hợp với thực tế, chất lượng quy hoạch chi tiết một số dự án chưa đạt yêu cầu. Trong thời gian đến UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát.

Đối với quy hoạch tuyến đường Tôn Đức Thắng, hiện nay đã được đầu tư hoàn chỉnh 02 đoạn (đoạn từ Phan Châu Trinh – Hùng Vương và đoạn từ Nguyễn Hoàng –Lê Tấn Trung), đoạn từ Hùng Vương – Nguyễn Hoàng chưa được đầu tư do nhân dân tại khu vực chưa thống nhất phương án bồi thường. Việc đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến là cần thiết nhằm phát triển kinh tế- xã hội, tạo cảnh quan đô thị, kết nối phường An Sơn và phường Trường Xuân. Do đó UBND thành phố đã chọn được nhà đầu tư để nghiên cứu thực hiện và tổ chức lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2018.

Tác giả: Thanh Hiền