Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Cử tri – đại biểu / Trả lời YKCT

A+ | A | A-

Trả lời ý kiến cử tri Điện Bàn về dự án Đại Dương Xanh

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 17:17 | 19/04 Lượt xem: 304162

Sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX, cử tri thị xã Điện Bàn phản ánh một số bất cập trong quá trình triển khai thực hiện dự án Đại Dương Xanh trên địa bàn thị xã. Về nội dung này, UBND thị xã Điện Bàn trả lời như sau:

Ngày 04/4/2018, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp với UBND phường Điện Dương tổ chức kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ An Dương (Chủ đầu tư dự án Đại Dương Xanh) để giải quyết. Theo đó, đối với việc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu dân cư do việc thi công san lấp mặt bằng tại dự án Đại Dương Xanh, Công ty đã tiến hành tưới nước, quét đường và yêu cầu xe vận chuyển có che đậy khi tham gia giao thông; đồng thời, Công ty cam kết sẽ tiếp tục thực hiện việc tưới nước giữ ẩm, dọn quét thường xuyên để đảm bảo đường khu dân cư xung quanh. Đối với đất sản xuất của người dân, Công ty đã thực hiện đền bù đất và hầu hết người dân đã nhận tiền. UBND thị xã Điện Bàn yêu cầu Công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình thi công các dự án để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, hạn chế tối đa phát sinh bụi ảnh hưởng đến môi trường; không làm ảnh hưởng đến đường dân sinh trong khu vực gần dự án; hạn chế tiếng ồn phát sinh vào các giờ trưa và ban đêm.

Đối với việc triển khai các dự án, phát triển hạ tầng khu đô thị trên địa bàn phường Điện Dương không khớp nối với việc chỉnh trang đô thị của khu dân cư hiện hữu, thiếu quy hoạch tổng thể các dự án: Hiện nay, các dự án được UBND tỉnh giao cho các doanh nghiệp làm chủ đầu tư trên địa bàn phường Điện Dương cơ bản đã khép kín; còn một số dự án đang thi công, đang được lập hồ sơ hoặc đang giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, ranh giới quy hoạch dự án giao cho các chủ đầu tư không bao gồm các khu dân cư hiện hữu nên các chủ đầu tư không xây dựng các công trình thoát nước, giao thông…

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 80/TB-UBND ngày 20/3/2018 thống nhất chủ trương cho phép UBND thị xã Điện Bàn rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 1/2.000 tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. Theo đó, UBND thị xã Điện Bàn sẽ làm việc với các chủ đầu tư xem xét điều chỉnh lại ranh giới quy hoạch các dự án bao gồm các khu dân cư hiện hữu để các chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng các công trình thoát nước, giao thông… phục vụ cho đời sống của người dân. Đồng thời với việc rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 1/2.000 tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc nêu trên, UBND thị xã Điện Bàn sẽ xem xét, bổ sung nội dung quy hoạch thêm công viên, bệnh viện, nơi nghỉ dưỡng cho người già, khu vui chơi trẻ em, mời gọi nhà đầu tư xây dựng để phục vụ nhân dân.


Tác giả: Mỹ Châu

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website