Cử tri – đại biểu / Tiếp công dân – xử lý đơn thư

Tình hình tiếp công dân, xử lý đơn thư Quý IV, năm 2015

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 14:47 | 08/01 Lượt xem: 135309

Qua 3 buổi tiếp, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã tiếp 21 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh những nội dung liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư, việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công… Tại các buổi tiếp, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã lắng nghe ý kiến phản ánh của công dân, giải thích, hướng dẫn công dân gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo,…; tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của nhà nước để công dân nắm bắt thông tin nhằm hạn chế việc khiếu nại vượt cấp; đồng thời, tiếp nhận đơn để xử lý theo quy định.

Qua nghiên cứu nội dung đơn thư của công dân, nổi lên vụ các hộ dân và tiểu thương chợ Kế Xuyên, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình liên tục gửi đơn phản ánh một số bất cập về việc quản lý, sử dụng đất đai của chính quyền địa phương liên quan đến xây dựng chợ Kế Xuyên và khu dân cư quanh chợ và kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh giám sát vụ việc trên. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã giao Ban Kinh tế và Ngân sách chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế HĐNĐ tỉnh tổ chức Đoàn giám sát và tiếp xúc với các hộ dân và tiểu thương chợ Kế Xuyên để nắm rõ thông tin theo những nội dung trong đơn kiến nghị. Sau giám sát, Ban Kinh tế và Ngân sách đã ban hành Báo cáo kết quả giám sát và Thường trực HĐND tỉnh đã có kết luận, trả lời cho công dân được rõ.

Tác giả: Mỹ Châu