Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Cử tri – đại biểu / Tiếp công dân – xử lý đơn thư

A+ | A | A-

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 3.2020

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:36 | 12/03 Lượt xem: 133144

Sáng ngày 10.3, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh đã chủ trì buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 3.2020 của Thường trực HĐND tỉnh. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh.

Phản ánh tại buổi tiếp công dân, các giáo viên gồm: Lê Thị Na, Đỗ Thị Lệ, Trương Tấn Cường đang hợp đồng giảng dạy tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của huyện Nông Sơn kiến nghị về những vấn đề liên quan đến việc xét tuyển viên chức giáo dục (theo Công văn số 585 ngày 10.02.2020 của UBND tỉnh). Theo đó, các giáo viên được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội để làm nhiệm vụ giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện (từ năm 2012 đến 2017, UBND huyện Nông Sơn ký hợp đồng lao động, từ năm 2017 trở về sau hợp đồng lao động do các trường ký) nhưng không thuộc trường hợp được xét tuyển viên chức giáo dục của huyện; trong khi đó, theo thông tin giáo viên được biết thì các địa phương khác có những trường hợp tương tự vẫn được xét tuyển và kiến nghị các cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết.


 
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh chủ trì buổi tiếp công dân

Kết luận buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp nhận những kiến nghị của các giáo viên, đề UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương kiểm tra, rà soát về điều kiện, đối tượng xét tuyển viên chức giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh theo đúng quy định pháp luật; trong quá trình giải quyết cần lưu ý tính công khai, minh bạch, đảm bảo tính thống nhất, giữa các địa phương, công bằng giữa các giáo viên.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website