Chưa phân loại / Nghiên cứu – Trao đổi

Nhà máy Thép Việt Pháp được hoạt động đến đầu năm 2019

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 10:26 | 25/10 Lượt xem: 3144

UBND thị xã Điện Bàn vừa tổ chức tiếp xúc với các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhà máy Thép Việt Pháp nhằm thông báo chủ trương của UBND tỉnh về cho phép nhà máy này hoạt động đến hết ngày 04.2.2019.

Nhà máy Thép Việt Pháp tại Cụm Công nghiệp Thương Tín 1, Điện Bàn.

Theo Công văn số 5345/UBND ngày 03/10/2017, UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh thời gian nhà máy Thép Việt Pháp tại Cụm Công nghiệp Thương Tín 1, phường Điện Nam Đông hoạt động sản xuất đến hết ngày 04.2.2019. Yêu cầu nhà máy phải thực hiện đúng các nội dung cam kết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo và tiếp tục vận động nhân dân tháo dở lều trại, tạo điều kiện cho nhà máy hoạt động theo cam kết; đồng thời thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự; giao các sở, ngành liên quan và UBND huyện Nam Giang tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện nhanh việc đầu tư kết cấu hạ tầng Cụm Công nghiệp thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ để di dời nhà máy Thép Việt Pháp lên địa điểm này.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến người dân yêu cầu nhà máy phải đảm bảo về môi trường; cần thiết lập đường dây nóng để nhân dân phản ảnh khi nhà máy sản xuất gây ô nhiễm, lắp đặt hệ thống camera giám sát; tăng cường trách nhiệm của tổ giám sát môi trường.

Nhà máy Thép Việt Pháp hoạt động năm 2012, với thời hạn 50 năm, công suất 48.000 tấn thép/năm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhà máy thải khói bụi, mùi hôi và tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Tác giả: Thanh Bình