Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Chưa phân loại / Nghiên cứu – Trao đổi

A+ | A | A-

Rà soát công tác chuẩn bị thí điểm tiếp công dân trực tuyến

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 8:24 | 27/08 Lượt xem: 1058

Ngày 26.8, đồng chí Lê Ngọc Quảng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các ngành để rà soát công tác chuẩn bị thí điểm tiếp công dân trực tuyến của lãnh đạo tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Ban Tiếp công dân, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Tại buổi làm việc, các cơ quan tham dự đã nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông báo cáo phương án, giải pháp kỹ thuật để triển khai thí điểm việc tiếp công dân trực tuyến. Theo đó, để lãnh đạo tỉnh tiếp công dân trực tuyến, Trung tâm sẽ triển khai lắp đặt thiết bị tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và nhà nước tỉnh kết nối đến các điểm tiếp công dân ở huyện khi có công dân đăng ký để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Đồng thời, Trung tâm sẽ phân công cán bộ vận hành hệ thống trong những ngày tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh; dự kiến các khâu công việc sẽ thực hiện hoàn thành, kiểm thử đảm bảo trước ngày 10/9/2021 để Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân trực tuyến ngày đầu tiên theo kế hoạch. Buổi làm việc cũng đã nghe đại diện Thanh tra tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu ý kiến nêu lên một số mặt hạn chế, khó khăn trong việc tiếp công dân trực tuyến như việc phối hợp tiếp công dân tại điểm tiếp công dân huyện; thông báo, sắp xếp tiếp công dân phải kịp thời, hợp lý về thứ tự, thời gian để không gây khó khăn đến công dân đã đăng ký; việc ký các văn bản liên quan sau tiếp dân;..v.v.. để đại diện các cơ quan tham gia giải quyết.


Quang cảnh buổi làm việc 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Quảng đánh giá cao việc chuẩn bị các phương án tiếp công dân bằng hình thức trực tuyến đã xây dựng; việc triển khai tiếp công dân trực tuyến là cần thiết, phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Về mặt kỹ thuật cơ bản đã đảm bảo để tổ chức tiếp trực tuyến. Về nội dung, đồng chí đề nghị các cơ quan phải chuẩn bị chu đáo, trước ngày tiếp 05 ngày cơ quan chủ trì tiếp công dân phải phối hợp với các địa phương tổng hợp danh sách sắp xếp thứ tự, thời gian tiếp hợp lý. Để đảm bảo các quy định của pháp luật về tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân, đồng chí cũng đề nghị Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai việc xây dựng Đề án tiếp công dân trực tuyến của tỉnh, báo cáo Thanh tra Chính phủ xem xét, cho ý kiến. Thống nhất giao việc mua sắm trang thiết bị cho Ban Tiếp công dân tỉnh chủ trì, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp thực hiện theo quy định./.

Tác giả: Nguyễn Hữu

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website