Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Chưa phân loại / Nghiên cứu – Trao đổi

A+ | A | A-

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp công dân bằng hình thức trực tuyến

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 15:24 | 09/09 Lượt xem: 808

Ngày 09/9/2021 đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp công dân thường kỳ tháng 9 năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Công Thanh, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa X, cùng đại diện lãnh đạo Ban Thường trực MTTQVN tỉnh và các cơ quan liên quan tham dự buổi tiếp.

Nhằm đảm bảo các quy định của pháp luật về tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, kéo dài. Thường trực HĐND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 39/KH-HĐND ngày 20/8/2021 về tổ chức tiếp công dân bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Ban tiếp công dân tỉnh và điểm cầu các địa phương để công dân đăng ký, thực hiện.

Quang cảnh buổi tiếp 

Tại điểm cầu huyện Duy Xuyên, công dân Lê Thị Hoa, đại diện các phụ huynh học sinh trú tại khu vực vùng Đông huyện Duy Xuyên kiến nghị lãnh đạo tỉnh một số vấn đề về phân cụm xét tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông trên địa bàn. Đa số phụ huynh bày tỏ sự thống nhất với chủ trương phân cụm để xét tuyển, nhưng lại cho rằng, cần xem xét từng địa bàn cụ thể, điều kiện hoàn cảnh gia đình và lực học của học sinh để đảm bảo công bằng, tránh thiệt thòi cho các em; “có trường hợp con em có tổng số điểm đạt 33 điểm vẫn không đủ điểm xét vào trường THPT Hồ Nghinh, trong khi đó một số trường như THPT Nguyễn Hiền có điểm xét tuyển thấp hơn thì các em vẫn không được vào học”; đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, tạo điều kiện cho con em sau phân luồng học bổ túc văn hóa, học nghề trên địa bàn huyện. Bà Hoa phát biểu “các gia đình thực sự rất lo lắng vì sắp tới không biết cho cháu đi học ở trường nào. Việc chọn học phổ thông ở các trường tư thục, hay bổ túc văn hóa, học nghề đều rất khó vì xa nhà, không yên tâm”.

Đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi tiếp

Qua nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng trường THPT Hồ Nghinh và các ý kiến liên quan, đồng chí Phan Việt Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của nhân dân chăm lo sự nghiệp giáo dục; biểu dương những nổ lực của con em vùng Đông huyện Duy Xuyên đã đạt kết quả cao trong học tập. Tuy nhiên, đồng chí khẳng định: Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông là chủ trương lớn, thực hiện theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị, Quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 25/4/2017; hàng năm UBND tỉnh đều có quyết định phê duyệt phương án tuyển sinh và triển khai thực hiện; việc phân luồng có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội và điều kiện cho các em có ý thức lựa chọn nghề nghiệp sớm, tránh lãng phí, do đó cũng mong muốn các phụ huynh động viên các em có thể học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng kết hợp với giáo dục thường xuyên để vừa hoàn thành chương trình giáo dục, vừa có nghề nghiệp phục vụ công việc sau này. Đồng thời đề nghị lãnh đạo ngành Giáo dục và huyện Duy Xuyên quan tâm, có giải pháp tạo điều kiện để con em sau phân luồng được học hệ giáo dục thường xuyên kết hợp học nghề ngay tại huyện.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website