Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Ban CHQS

Ra mắt đội tự vệ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 8:37 | 20/11 Lượt xem: 178328

Chiều 18.5, tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự và lực lượng tự vệ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tham dự lễ công bố, về phía BCHQS tỉnh có đồng chí đại tá Phạm Xuân Thiện - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh, đồng chí đại tá Hà Lương - Phó tham mưu trưởng BCHQS tỉnh và các đồng chí trong Ban Dân quân - Tự vệ thuộc BCHQS tỉnh. Về phía Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng và 21 cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng tự vệ cơ quan.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Rô, Trưởng ban Dân quân - Tự vệ thuộc BCHQS tỉnh thông qua công bố các quyết định thành lập BCHQS, đơn vị tự vệ và bổ nhiệm cán bộ. Thay mặt BCHQS tỉnh, đại tá Phạm Xuân Thiện – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng và đồng chí đại tá Hà Lương – Phó tham mưu trưởng BCHQS tỉnh lên trao các quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Phạm Xuân Thiện chúc mừng đến BCH và lực lượng tự vệ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đồng thời đề nghị BCH và lực lượng tự vệ cơ quan phải xây dựng mạnh cả về lực lượng lẫn tư tưởng chính trị, phát huy tốt vai trò trong việc giữ gìn an toàn trụ sở cơ quan; thực hiện tốt các nhiệm vụ, đúng quy định của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng, Chỉ huy trưởng BCHQS Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo và CB,CC cơ quan gửi lời cảm ơn tới BCHQS tỉnh và các phòng, ban thuộc BCHQS tỉnh giúp đỡ, tạo điều kiện hướng dẫn cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HDND tỉnh thành lập Ban CHQS và lực lượng tự vệ. Đồng thời, đồng chí cũng hứa và thể hiện quyết tâm sẽ cùng BCHQS và lực lượng tự vệ cơ quan phát huy tốt vai trò trong công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi cơ quan đóng chân. Bên cạnh đó, ngoài việc tuân thủ sự chỉ huy của BCHQS tỉnh, sự lãnh đạo của Đảng ủy cần phải chủ động, tự giác và tích cực tìm hiểu thêm các quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn để trang bị thêm về nhận thức của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Điện Quang

Tác giả: Điện Quang