Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Ban CHQS

Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2017

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 14:05 | 05/01 Lượt xem: 4130

Sáng nay 5.1, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2017. Thượng tá Trần Minh Hương – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức – Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tham dự.

Năm 2017, Văn phòng HĐND tỉnh đã chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Đảng ủy, Văn phòng, Ban chỉ huy quân sự quan tâm lãnh đạo, thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần vững mạnh thông qua giáo dục truyền thống của lực lượng vũ trang, thông tin tình hình chính trị trong nước và quốc tế. Thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Chú trọng xây dựng lực lượng tự vệ về số lượng và chất lượng, đến nay 100% chiến sĩ trong lực lượng tự vệ là đảng viên, 8 đồng chí đã qua đào tạo cao cấp chính trị. Công tác diễn tập hằng thăm đảm bảo quân số, chất lượng huấn luyện nâng lên, nhiều chiến sĩ có thành tích bắn súng đạt loại giỏi. Kinh phí, trang bị cho hoạt động của lực lượng tự vệ được đảm bảo.

Thượng tá Trần Minh Hương – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
 phát biểu tại hội nghị
.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị Văn phòng tổ chức đánh giá sau mỗi khóa huấn luyện lực lượng tự vệ hằng năm; mua sắm trang thiết bị và công cụ hỗ trợ; đề nghị với cụm sắp xếp thời gian huấn luyện hợp lý trong năm để đảm bảo hiệu quả huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Năm 2018, Văn phòng tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; 100% quân số được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh. Tổ chức các phong trào thi đua, trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác huấn luyện; đảm bảo các chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ theo quy định.

Tác giả: Hữu Hải