Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

Hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 16:49 | 12/02 Lượt xem: 5518

Sáng 12.02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tại điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo các sở, ngành tham dự cuộc họp.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019, việc xây dựng Chính phủ điện tử có nhiều chuyển biến tích cực. Tính từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ nhấn nút khai trương vào đầu tháng 12.2019 đến nay đã có hơn 47.000 tài khoản đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia với hơn 13,7 triệu lượt truy cập, hơn 945.000 hồ sơ đồng bộ trạng thái. Hiện, đã có 9/22 bộ, cơ quan và toàn bộ 63 tỉnh, thành phố kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

 
 Quang cảnh tại điểm cầu Quảng Nam

Năm 2019, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đã tăng từ 4,5% lên hơn 10%; 100% bộ, ngành và địa phương đã kết nối với trục liên thông văn bản quốc gia; 86,5% văn bản điện tử đã trao đổi qua mạng. Đến nay, cả nước đã có 55/63 địa phương tổ chức Trung tâm phục vụ hành chính công; tỷ lệ giải quyết đúng hạn hồ sơ đạt 95,8%.

Tỉnh Quảng Nam, đến nay đã có 100% huyện, thị, thành phố và các sở, ban, ngành triển khai sử dụng phần mềm một cửa điện tử để theo dõi, giải quyết thủ tục hành chính; cung cấp 757 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 177 dịch vụ công trực tuyến mức 4; kết nối hệ thống Qoffice của tỉnh thông suốt với trục quốc gia, đáp ứng đầy đủ các tính năng về nghiệp vụ gửi nhận văn bản điện tử theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ; đến nay đã cấp 1.553 chứng thư số cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân trên địa bàn tỉnh; triển khai 24 hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu  chuyên ngành…

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam việc xây dựng chính phủ điện tử, công nghệ thông tin phải gắn với cải cách hành chính bởi trước khi hoàn thiện dịch vụ công thì phải xử lý được hồ sơ công việc hành chính. Thời gian tới, các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương cần giải quyết đồng bộ các vấn đề pháp lý trong quá trình công nhận các văn bản, chữ ký số...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực vượt bậc, có nhiều cách làm mới, sáng tạo của các bộ, ngành về những thành tựu xây dựng chính phủ điện tử trong thời gian qua đã đóng góp hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian tới các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố cần tiếp tục huy động nguồn lực triển khai xây dựng, phát triển chính phủ điện tử; nhanh chóng hoàn thiện thể chế, thủ tục hệ thống thông tin trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; khắc phục những tồn tại, hạn chế và khẩn trương thực hiện việc số hóa, xây dựng hệ thống và kết nối hệ thống để báo cáo Chính phủ.


Tác giả: Bích Liên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website