Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

48/216 xã, thị trấn đã được bố trí lực lượng công an chính quy

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 15:49 | 13/02 Lượt xem: 3613

Sáng ngày 13.02, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với Sở Nội Vụ, Công an tỉnh, các sở, ngành và địa phương để nghe báo cáo một số nội dung liên quan đến đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh; tình hình thực hiện sáp nhập xã; việc thực hiện Nghị định số 34 ngày 24.4.2019 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, dự kiến từ ngày 25.02 các địa phương sẽ tổ chức công bố Nghị quyết số 863 của UBTVQH về thành lập xã mới và tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ nhất đối với 03 đơn vị hành chính mới là: xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn), xã Ninh Phước (huyện Nông Sơn), thị trấn Tân Bình (huyện Hiệp Đức).


 
 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu tại cuộc họp

Về thực hiện bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ công chức theo Nghị định số 34, đến nay hầu hết các địa phương đã hoàn thành; đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã đã sắp xếp, bố trí theo đúng quy định. Tổng số người hoạt động không chuyên trách cấp xã bố trí theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh là 2.840 người giảm 206 người, hiện nay các địa phương đang lập hồ sơ đề nghị giải quyết dôi dư theo hướng dẫn của Sở Nội vụ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Về bố trí lực lượng công an chính quy, tính đến 31.01.2020 đã có 48/216 xã, thị trấn được bố trí lực lượng công an chính quy.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Nội vụ cũng báo cáo một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp các tổ chức Hội; bố trí học viên theo Đề án 500; tiến độ xây dựng đề án về số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách thôn, tổ dân phố; tình hình quản lý nhà nước về địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh...

Tại cuộc họp, các sở, ngành và địa phương đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sắp xếp số lượng CBCC khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; giải quyết CBCC xã và người hoạt động không chuyên trách xã dôi dư khi thực hiện Nghị định 34; giải quyết Công an xã dôi dư khi bố trí công an chính quy... đồng thời kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thời gian đến.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn chỉnh việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết 863 của UBTVQH và theo chỉ đạo của UBND tỉnh; thực hiện quyết liệt đề án “Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” hoàn thành trong quý I/2020; tổng hợp số lượng người hoạt động không chuyên trách xã dôi dư và hướng giải quyết chế độ đảm bảo theo đúng quy định… 

Tác giả: Mạnh Hà

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website