Tin tức / Văn hóa – đời sống

Kiến nghị của địa phương về sắp xếp, giải quyết cán bộ dôi dư

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:49 | 14/02 Lượt xem: 30219

Trong quá trình triển khai bố trí sắp xếp cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã dôi dư khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh các địa phương đã phản ánh và kiến nghị một số vấn đề, cụ thể:

Về thời hạn sắp xếp, bố trí đúng số lượng cán bộ, công chức cấp xã theo Nghị định số 34 của Chính phủ, nhiều địa phương kiến nghị cho kéo dài đến tháng 6.2020 (sau Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025) thay vì đến tháng 3.2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời kiến nghị ngân sách tỉnh hỗ trợ trả lương, đóng BHXH cho các trường hợp này đến khi nghỉ việc.

Ảnh minh họa

Về chính sách hỗ trợ các đối tượng dôi dư, có địa phương đề nghị trình HĐND tỉnh xem xét có cơ chế hỗ trợ tăng thêm ngoài quy định tại các Nghị định số 108/2014/NĐ-CP, Nghị định số 26/2015/NĐ-CP và Nghị định số 113/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, có địa phương kiến nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ các đối tượng đôi dư nhưng không đủ điều kiện được hưởng các chính sách hỗ trợ theo các quy định hiện hành của Chính phủ.

Ngoài ra, địa phương cũng kiến nghị cấp thẩm quyền có quy định đối với trường hợp đang là cán bộ, công chức nhưng do sắp xếp phải chuyển sang chức danh người hoạt động không chuyên trách; hướng dẫn giải quyết chế độ trong trường hợp cán bộ, công chức cấp xã kiêm người hoạt động không chuyên trách ở thôn vì các quy định hiện hành chưa đề cập đến.

Tác giả: Thanh Thanh