Tin tức / Văn hóa – đời sống

Thống nhất ban hành quy định tạm thời chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 21:49 | 19/03 Lượt xem: 265

Thường trực HĐND tỉnh vừa có văn bản thống nhất với UBND tỉnh về ban hành quy định tạm thời chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khảo sát khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tại Hội An

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, để kịp thời triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế dịch bệnh phát triển, tránh gây tác động xấu đến đời sống nhân dân và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất chủ trương để UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo đó ban hành một số chế độ hỗ trợ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế hoặc bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế như: chi phí khám bệnh, chữa bệnh, chi phí di chuyển từ nhà (đối với trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng có dấu hiệu tiến triển thành mắc bệnh truyền nhiễm phải thực hiện cách ly y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh), hỗ trợ tiền ăn, chi phí lưu trú tại các cơ sở cách ly tập trung... Bên cạnh đó, những đối tượng phải thực hiện cách ly y tế theo quy định trong thời gian 14 ngày nếu phát sinh trường hợp quá thời hạn visa, bị hủy vé phương tiện đã đặt trước đó... thì ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ 100% về chi phí chăm sóc y tế, phương tiện đưa ra sân bay, bến xe, nhà ga; chi phí làm visa đối với người nước ngoài khi về nước; vé phương tiện về lại địa phương. Ngoài ra, còn quy định chế độ phụ cấp chống dịch cho đội ngũ các y, bác sỹ, cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Quy định này được áp dụng thực hiện từ ngày 03.02.2020 (ngày thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra).

Để đảm bảo thực hiện đúng thẩm quyền quy định ban hành các chế độ, chính sách trên địa bàn tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương sớm hoàn chỉnh, trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh xem xét quyết định.

Tác giả: Bảo Hân