Tin tức / Văn hóa – đời sống

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 5

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 11:01 | 12/05 Lượt xem: 1030

Sáng ngày 12.5, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Võ Hồng - UVBTV tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp công dân thường kỳ tháng 5. Cùng tham dự có các vị đại biểu HĐND tỉnh Khóa IX, đại diện các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Văn Em trú tại tổ 3, khối Phước Tân, phường Cửa Đại, thành phố Hội An kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, tạo điều kiện cho gia đình Ông được thực hiện việc tách thửa đất số 97, tờ bản đồ số 1, diện tích 302,3m2 , có chiều rộng 13,5m thành 03 thửa đất (mỗi thửa có chiều rộng khoảng 4,5m) để các anh em trong gia đình thuận lợi phân chia thừa kế và làm nhà ở. Theo phản ánh, nguồn gốc đất do cha mẹ để lại thừa kế cho 03 anh em; tuy nhiên khi làm thủ tục xin tách thửa bị vướng quy định về điều kiện tách thửa tại các khu vực của UBND thành phố Hội An (quy định chiều rộng thửa đất tối thiểu là 5m) nên chưa được xem xét, giải quyết. Ông cho rằng, các điều kiện về tách thửa của gia đình đã đảm bảo, việc quy định chiều rộng tối thiểu thửa đất 5,0m của thành phố Hội An là chưa phù hợp, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của gia đình.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng tiếp công dân thường kỳ tháng 5

Kết luận buổi tiếp, đồng chí Võ Hồng tiếp nhận kiến nghị của công dân, đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường trên cơ sở Tờ trình của UBND thành phố Hội An, kiểm tra, đối chiếu quy định pháp luật và điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình ông Huỳnh Văn Em sớm tham mưu giải quyết dứt điểm vụ việc nhằm đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân.

Về kiến nghị của ông Nguyễn Tấn Trưng, trú tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành liên quan đến việc UBND huyện Núi Thành chậm thực hiện Bản án hành chính đã có hiệu lực pháp luật; đồng chí Võ Hồng ghi nhận phản ánh của công dân, đề nghị UBND huyện Núi Thành sớm thực hiện kết luận của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh về bàn giao 6,7 ha đất trồng rừng cho ông Trưng theo đúng quy định pháp luật.

Tác giả: Ngọc Thanh