Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

UBND tỉnh họp rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 12:00 | 15/05 Lượt xem: 755

Chiều ngày 14.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã chủ trì họp rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Tài chính Vũ Nguyễn cho biết, trên cơ sở báo cáo, đánh giá của các sở, ban, ngành liên quan về kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, Sở Tài chính tổng hợp được 27 nghị quyết có thời gian thực hiện đến năm 2020, trong đó có 05 nghị quyết tầm nhìn đến năm 2025 và 2030. Về kinh phí thực hiện, 27 nghị quyết có tổng nhu cầu kinh phí gần 5.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh đã bố trí để thực hiện giai đoạn 2016-2020 là gần 4.200 tỷ đồng (riêng năm 2020 bố trí 645 tỷ đồng) từ các nguồn tăng thu, vượt thu và nguồn cải cách tiền lương còn thừa của ngân sách tỉnh.


 
 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu tại cuộc họp

Ngoài 27 nghị quyết nêu trên, Sở Tài chính còn tổng hợp thêm 21 nghị quyết  có thời gian thực hiện sau năm 2020, trong năm 2021 tổng nhu cầu kinh phí bố trí cho 21 nghị quyết này gần 450 tỷ đồng.

Về dự kiến cân đối nguồn cho các nghị quyết trong giai đoạn tiếp theo, Phó Giám đốc Sở Tài chính Vũ Nguyễn cho rằng rất khó tính toán, vì một số nghị quyết có thời gian thực hiện đến năm 2020 chưa được các sở, ngành đánh giá kết quả thực hiện, cũng như đề xuất cho giai đoạn tiếp theo; ngoài ra, trong năm 2021 Trung ương sẽ quy định định mức phân cấp mới căn cứ vào số thực thu ngân sách của năm 2020 và dự kiến năm 2021. Tuy nhiên, dự kiến thu ngân sách năm 2020 sẽ hụt lớn, cũng như chưa có cơ sở để đánh giá, dự toán số thu năm 2021 vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chủ trì tham mưu các nghị quyết đã báo cáo làm rõ về kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời đã đề xuất dừng hoặc tiếp tục thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng báo cáo của các sở, ngành tại cuộc họp còn khá chung chung, đề nghị UBND tỉnh giao lại cho các sở, ngành liên quan tiếp tục đánh giá việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh cụ thể, chặt chẽ hơn, làm rõ sự cần thiết khi đề xuất ban hành cho giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các sở, ngành chủ động rà soát lại tất cả các nghị quyết còn hiệu lực do đơn vị mình chủ trì, tham mưu ban hành. Giao Sở Tài chính hướng dẫn việc rà soát, đánh giá để có sự thống nhất chung, tạo thuận lợi trong quá trình tổng hợp, báo cáo. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành lập Tổ giúp việc cho Chủ tịch UBND tỉnh thống kê, rà soát và tổng hợp tham mưu xử lý tất cả các văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành. 

Tác giả: Hồng Quân

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website