Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

Kịp thời triển khai các phương án tuyển dụng công chức, viên chức

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 9:13 | 07/10 Lượt xem: 100

Sáng ngày 6.10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Tại phiên họp, nhiều đại biểu nhận định những tác động, ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn khá nặng nề và tiến độ phục hồi, phát triển sau dịch mặc dù có dấu hiệu tích cực nhưng khá chậm; khá nhiều chỉ tiêu khó đạt mục tiêu đề ra từ đầu năm, đặc biệt là chỉ tiêu về số thu ngân sách.


 
 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Tài chính – Phan Văn Chín cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng chỉ hơn 11.317 tỷ đồng, bằng 64% so cùng kỳ; số thu nội địa chỉ bằng 40% dự toán và giảm đến 39% so với cùng kỳ, đến hết tháng 9 thu nội địa mới đạt 8.239 tỷ đồng. Mặc dù đã thực hiện phương án cắt giảm 2.139 tỷ đồng vốn đầu tư và 979 tỷ đồng vốn sự nghiệp nhưng khả năng mất cân đối ngân sách vẫn rất lớn. Nếu số thu không được cải thiện thì buộc phải tiếp tục có phương án cắt giảm kinh phí năm 2020 và việc lập dự toán năm 2021 cũng phải quán triệt tinh thần “thắt lưng buộc bụng”, sắp xếp các nhiệm vụ chi theo thứ tự ưu tiên, nhất là các nhiệm vụ chi không tự chủ, không thường xuyên.

Về sản xuất, tình trạng chung là nhiều doanh nghiệp khó duy trì trạng thái hoạt động bình thường bởi các biện pháp kiểm dịch, nguồn cung ứng đầu vào phục vụ sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ. Ngành du lịch, dịch vụ vừa có các giải pháp tái khởi động sau dịch thì lại tiếp tục ngừng hoạt động do dịch bệnh bùng phát trở lại. Công tác giải ngân vốn có tiến triển nhưng còn chậm so với yêu cầu, đến nay mới giải ngân 3.722/8.330 tỷ đồng vốn đầu tư sau cắt giảm (đạt 44,7%).

Về giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh ngoài ảnh hưởng của dịch Covid - 19 thì các tác động bất lợi của thời tiết khi đã bước vào mùa mưa bão sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến các kế hoạch, hoạt động khôi phục của từng ngành, nhất là du lịch, sản xuất nông, lâm nghiệp,… Do vậy việc từng ngành, từng địa phương chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó là điều phải ưu tiên thực hiện trong thời gian đến. Tinh thần chung là cố gắng, nỗ lực hoàn thành với kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra. Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh; tạo điều kiện thuận lợi tối đa về thủ tục đầu tư, triển khai các dự án,… thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Các kế hoạch, phương án tuyển dụng công chức, viên chức năm 2020 cũng cần được triển khai kịp thời nhằm đảm bảo nhân lực cho các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập. Triển khai thực hiện các quy định mới của Chính phủ về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; rà soát, xử lý các sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng kế hoạch biên chế năm 2021 theo đúng quy định và chủ trương, quyết nghị của HĐND tỉnh, cắt giảm, thu hồi biên chế sự nghiệp đối với các đơn vị đã tự chủ.

Tác giả: Thanh Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND


Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website