Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh khai giảng năm học mới và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 16:26 | 05/09 Lượt xem: 916

Hòa trong niềm vui chung cùng các thầy cô giáo, học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam. Cùng dự có đồng chí Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các ban, ngành ở tỉnh, các địa phương miền núi và thành phố Hội An.Đồng chí Phan Việt Cường tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam

Tại lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường được nghe Thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023. Thầy Lê Đức Sơn, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng năm học với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.
Mở đầu bài diễn văn, thầy Lê Đức Sơn, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, năm học 2021 - 2022 vừa qua, tuy vẫn còn những khó khăn và hạn chế nhất định; ảnh hưởng của dịch Covid-19 có những tác động không thuận lợi. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục và các mặt hoạt động trong nhà trường tiếp tục được củng cố và phát triển. Cuối năm học, có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên, trong đó có trên 90% học sinh khá, giỏi, cao nhất từ trước đến nay. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhà trường tiếp tục duy trì kết quả cao, với 100% đỗ tốt nghiệp; đặc biệt, điểm trung bình của các môn thi tốt nghiệp THPT đều cao hơn mặt bằng của tỉnh, trong đó có 8 môn cao hơn mặt bằng cả nước; kết quả điểm trung bình 9 môn thi tốt nghiệp THPT của nhà trường xếp vị thứ ba toàn tỉnh (chỉ sau 02 trường THPT chuyên). Kết quả thi Học sinh giỏi 12 cấp tỉnh trường đã đạt thành tích giải ba toàn đoàn bảng B; các cuộc thi trong giáo viên cũng đạt nhiều thành tích, 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 05 sản phẩm thi thiết kế bài giảng E-Learning đạt giải cấp tỉnh.
Kết quả năm học 2021 - 2022, cùng với thành tựu của 37 năm xây dựng và phát triển, với mục tiêu “Tạo nguồn đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cho các địa phương miền núi”, Trường PTDTNT tỉnh đã tuyển sinh nuôi dạy trên 3.300 học sinh, trong đó có hơn 2.800 học sinh ra trường, được tiếp tục đào tạo lên đại học, cao đẳng về tham gia công tác tại các địa phương miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.
Ghi nhận kết quả nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong giai đoạn 10 năm, từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2020 - 2021, Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây là niềm vinh dự, là kết quả phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò nhà trường.
Chung vui cùng với thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023.
Tiếp tục phát huy thành tích đạt được, Hiệu trưởng Lê Đức Sơn nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới 2022-2023 đó là: Chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thiên tai, dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn trường học. Toàn trường ổn định 15 lớp cấp THPT với 465 học sinh gồm 10 dân tộc anh em, thuộc các huyện miền núi của tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam.

Năm học 2022-2023 là năm học tiếp tục tập trung triển khai xây dựng Trường học hạnh phúc theo Kế hoạch của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong học sinh và trong cán bộ viên chức; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo hướng trải nghiệm học tập với nội dung và hình thức phong phú, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng định hướng nghề nghiệp, nhằm hình thành và phát triển nhân cách, chuẩn bị tâm thế để các em học sinh tiếp tục học tập và khởi nghiệp, trở thành những cán bộ tương lai của các địa phương miền núi; chú trọng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tổ chức tốt việc tự học cho học sinh nội trú; phấn đấu tạo bước chuyển mạnh mẽ hơn nữa về chất lượng dạy - học văn hóa, nhất là chất lượng mũi nhọn theo mục tiêu đào tạo, nhằm chuẩn bị cho học sinh đi vào đại học, cao đẳng, góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cho miền núi, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Đình Tiên

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website