Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân thường kỳ

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:38 | 05/04 Lượt xem: 488

Ngày 01.4.2022, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, ông Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì tiếp công dân thường kỳ tháng 4 năm 2022 của Đoàn ĐBQH tỉnh; tham dự có đại biểu Quốc hội Đặng Thị Bảo Trinh, cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.


Tại buổi tiếp, đại diện 41 hộ dân trú tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (gồm các ông, bà: Trần Văn Tin, Lê Thị Ánh Hồng, Trần Thị Nhánh, Nguyễn Xuân Cảnh, Lê Nhân) trình bày: Các hộ dân thuộc diện có thu nhập thấp, bức xúc về nhà ở, đã được UBND thành phố Hội An đưa vào danh sách từ năm 2017, nhưng đến nay chưa được xét để giao đất ở. Các hộ dân cho rằng UBND thành phố Hội An chậm trễ trong thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, khiến các hộ dân chờ đợi kéo dài.  

Liên quan kiến nghị của các hộ dân, lãnh đạo tỉnh nhiều lần tiếp công dân và UBND tỉnh đã chỉ đạo giải quyết một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hội An (tại Thông báo số 193/TB-UBND ngày 27/5/2021); UBND thành phố Hội An cũng đã tiến hành rà soát và báo cáo (số 198/BC-UBND ngày 02/8/2021). Theo đó, thẩm quyền giải quyết nội dung kiến nghị của các hộ dân thuộc trách nhiệm của UBND thành Hội An.

Qua nghe ý kiến đại diện các cơ tham dự buổi tiếp dân, ông Dương Văn Phước – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị UBND thành phố Hội An chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan căn cứ quy định của pháp luật, tình hình thực tế địa phương, khẩn trương thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh; giải quyết kiến nghị của các hộ dân có thu nhập thấp, bức xúc về nhà ở theo đúng thẩm quyền và sớm thông tin kết quả cho các hộ dân được biết./.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website