Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Tiên Phước

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:19 | 21/04 Lượt xem: 194

Sáng ngày 20.4, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tiên Thọ, Tiên Lộc, Tiên Lập và Tiên Phong, huyện Tiên Phước.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và đại biểu Phan Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, công ty Điện lực Quảng Nam; lãnh đạo và cử tri các xã Tiên Thọ, Tiên Lộc, Tiên Lập và Tiên Phong.

Đại biểu Tạ Văn Hạ thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin đến cử tri kết quả một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả nước và của tỉnh; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong quý I năm 2022; một số nội dung trọng tâm trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến tổ chức vào ngày 23.5; ý kiến, kiến nghị của cử tri Quảng Nam đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tiếp đó, cử tri Tiên Phước kiến nghị các vấn đề liên quan đến đầu tư, tu bổ di tích lịch sử đối với Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng, Tượng đài Cây Cốc; chế độ, chính sách về nhà ở, sửa chữa nhà ở; nâng mức đền bù, bồi thường ruộng đối với các hộ dân đã hiến ruộng cho nhà nước để thực hiện các công trình tại địa phương; chuyển mục đích sử dụng đất đối với đất ruộng kém hiệu quả. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị quan tâm hỗ trợ các đối tượng tham gia nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia; những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách của tỉnh về kinh tế vườn tại địa phương,…

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình cảm ơn và ghi nhận ý kiến của cử tri. Các nhóm vấn đề ở địa phương được lãnh đạo các ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND và các phòng chuyên môn huyện Tiên Phước giải trình. Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Trung ương sẽ được tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tác giả: Mỹ Ánh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website