Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri Tam Kỳ

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:54 | 04/05 Lượt xem: 386

Chiều 29.4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri TP.Tam Kỳ trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyến Đức Hải phấn khởi trước sự thay đổi nhanh chóng của Tam Kỳ. Ảnh: X.P

Ông Dương Văn Phước thông tin với cử tri về một số nét lớn kết quả hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua và cho biết, tại các kỳ họp, diễn đàn khác của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến, chuyển tải đầy đủ ý kiến của cử tri tới Quốc hội.

Về nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới, dự kiến thông qua 5 dự án luật, 9 nghị quyết và xem xét quyết định một số nội dung khác; chất vấn và trả lời chất vấn.

Nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri Trần Văn Sơn (Tam Phú) đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng, nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh bị bắt; tuy nhiên, ông băn khoăn công cuộc chống tham nhũng sau này sẽ tiếp tục quyết liệt nữa hay không.  Ông Sơn cũng bày tỏ hiện nay xã hội đang có nhiều ý kiến khác nhau về chủ trương môn lịch sử là môn học tự chọn. 

Cử tri Nguyễn Minh Việt (An Phú) nêu tại kỳ họp Quốc hội sắp tới có bàn bạc sửa đổi Luật thi đua khen thưởng, đề nghị điều chỉnh những bất cập về chế độ người có công. "Chẳng hạn, Huy chương Kháng chiến hưởng chế độ một lần là rất thiệt thòi. Bây giờ đa số tuổi đã xế chiều nên giải quyết chế độ ưu đãi hàng tháng nhằm động viên", ông Việt đề xuất.


Cử tri Nguyễn Minh Việt đề nghị điều chỉnh những bất cập về chế độ người có công. Ảnh: X.P

Cử tri Diệp Thế Trí (An Sơn) cho biết rất vui khi Tam Kỳ tập trung xây dựng đô thị loại 1 và thông tin sẽ sáp nhập Núi Thành, Phú Ninh, Tam Kỳ. Nhưng để lãnh đạo, chỉ đạo TP.Tam Kỳ mới trong tương lai cần đội ngũ cán bộ đủ tầm và tỉnh phải có sự đánh giá, chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Cử tri Mai Thị Cẩm Châu (An Sơn) đánh giá cao nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ trong phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên, giá xăng dầu, vật liệu xây dựng tăng quá cao ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; y tế bộc lộ yếu kém qua đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh giải đáp một số ý kiến của cử tri về đất 10%, cách thức chi trả chế độ chính sách cho đối tượng được hưởng, liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, lãnh đạo TP.Tam Kỳ còn giải thích một số ý kiến của cử tri, trong đó có việc đề xuất nguyện vọng bố trí cho bà con người Hoa một khu nghĩa địa riêng. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chia sẻ:  “Tôi vẫn là công dân Tam Kỳ, hộ khẩu vẫn ở phường An Xuân dù đã đi 7 năm rồi, vì vậy rất vui mừng trước sự thay đổi nhanh chóng của Tam Kỳ. Nhưng cũng nhiều trăn trở làm sao để Tam Kỳ phát triển nhanh hơn nữa, xứng đáng là trung tâm tỉnh lỵ. Có lợi thế sông, hồ, biển, có nhiều dư địa để thu hút nhà đầu tư, thời gian tới hy vọng Tam Kỳ sẽ phát triển hơn nếu có chủ trương, kế hoạch, giải pháp đúng đắn"

Trước băn khoăn của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, đại biểu Nguyễn Đức Hải khẳng định Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng, kiên quyết xử lý sai phạm dù bất kể là ai. Còn những vấn đề liên quan đến chính sách đất đai, đền bù giải tỏa, chế độ chính sách người có công, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục xem xét, sửa đổi cho phù hợp.

Bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của cử tri đối với hoạt động của Quốc hội trong việc ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng để Chính phủ triển khai thực hiện, nhất là chủ trương phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, đại biểu Nguyễn Đức Hải cho biết kỳ họp Quốc hội sắp tới tiếp tục họp bàn về các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, những vấn đề quan trọng khác của quốc gia nhằm giải quyết công ăn việc làm, chế độ chính sách xã hội, tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp sắp tới. Đồng thời, đề nghị TP.Tam Kỳ, tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giải quyết thỏa đáng, kịp thời những kiến nghị của người dân.

Tác giả: X.PHÚ

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-duc-hai-tiep-xuc-cu-tri-tam-ky-126549.html

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website