Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:49 | 06/05 Lượt xem: 233

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ 3, Quốc hội khóa XV, vào ngày 05/5/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tổ chức tiếp xúc cử tri các xã Điện Trung, Điện Phong, Điện Quang, thị xã Điện Bàn và cử tri thành phố Hội An.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Dương Văn Phước, Tỉnh ủy viên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. 

 
Đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến cử tri

Đại biểu Dương Văn Phước thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin đến cử tri kết quả một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả nước và của tỉnh; một số hoạt động chính của Đoàn ĐBQH tỉnh trong quý I năm 2022; nội dung trọng tâm trình kỳ tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến tổ chức vào ngày 23/5 đến ngày 17/6/2022.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh: Cử tri thị xã Điện Bàn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan chế độ chính sách đối với người có công; tình hình sản xuất nông nghiệp, khó khăn của hoạt động hợp tác xã nông nghiệp; cải cách hành chính trên lĩnh vực đất đai; chính sách đối với cán bộ xã, thôn; cơ chế hỗ trợ sau thiên tai… Cử tri thành phố Hội An đề nghị quan tâm giải quyết việc làm cho người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19; chế độ, chính sách cho đối tượng là hưu trí, thương binh, liệt sĩ; sớm khắc phục kè bờ biển Cửa Đại; cần tổng kiểm tra diện tích đất đai trong cả nước nhất là ven biển và khu đô thị mới; quan tâm đầu tư các hồ bơi tại các trường tiểu học, gắn biển báo giao thông trong khu dân cư đảm bảo an toàn cho người dân,…

 
Cử tri địa phương phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng cảm ơn và ghi nhận ý kiến của cử tri, đồng thời thông tin, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được tổng hợp gửi Quốc hội và bộ, ngành xem xét, giải quyết.

Tác giả: Mỹ Ánh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website