Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Tam Kỳ

Sáng 2.10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.Đà Nẵng và ông Lê Ngọc Hải - Phó tham mưu trưởng Quân khu V đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã phường vùng đông TP.Tam Kỳ (Tam Phú, Tam Thăng, Tam Thanh, An Phú) trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Về phía Tam Kỳ, tham dự có ông Nguyễn Duy Ân - Phó chủ tịch HĐND và ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến bà con cử tri tình hình kinh tế xã hội của cả nước, của tỉnh trong 8 tháng đầu năm và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, trọng tâm là thông qua 9 dự án luật và lấy ý kiến 6 dự án luật mới.

Cử tri nêu quan điểm, phát biểu ý kiến.

Cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được. Đồng thời nêu lên một số ý kiến: cần hoàn thiện công trình phúc lợi xã hội tại các khu dân cư, tái định cư; xây dựng khu cải táng mồ mả vùng đông thành phố; kiểm soát giá đất tăng cao; giữ ổn định diện tích rừng phòng hộ ven biển; nâng cao hiệu quả xử lý nước thải, rác thải; giải quyết hồ sơ đất đai cho người dân đúng quy định; bồi thường công bằng, đảm bảo khi thu hồi đất; bố trí đủ thuốc chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế; chấn chỉnh hệ thống giáo dục, nhất là cải tiến chữ viết, sử dụng sách giáo khoa; khẩn trương thực hiện hoặc xóa bỏ các quy hoạch treo để đảm bảo nhu cầu đất đai cho người dân; tăng cường đấu tranh phòng chống tham nhũng, giải quyết nợ công…

Cử tri thành phố cũng nêu lên quan điểm, ý kiến, đề xuất đối với các dự án luật được thông qua trong kỳ họp sắp tới. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình các ban, ngành liên quan giải quyết và trình Quốc hội xem xét.

Tác giả: Tường Quân