Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

A+ | A | A-

Chấm dứt sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 7:30 | 26/08 Lượt xem: 99613

Tổ công tác của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm Tổ trưởng vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật đối với cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức trong hoạt động công vụ. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

 

         Theo báo cáo của UBND tỉnh, ,trong những năm qua Quảng Nam đã chấp hành khá tốt các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng biên chế công chức, viên chức nhất là thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, Trung 7 khóa XII, Nghị quyết 56/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập...Đồng thời kiến nghị một số nội dung như: cho phép tỉnh vận dụng, tổ chức kỳ xét tuyển dành riêng cho giáo viên hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc; hướng dẫn cụ thể việc phê duyệt đề án vị trí việc làm đối với các đơn vị sự nghiệp công lập...
 
 Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc

          Phát biểu tại phiên làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân yêu cầu UBND tỉnh kịp thời điều chỉnh vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập sau khi tiến hành sắp xếp, sáp nhập. Cùng với đó, chấm dứt tình trạng sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn; chuẩn bị nhân sự tốt nhất cho Đại hội Đảng sắp tới; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tiếp tục rà soát, kịp thời xử lý vi phạm trong công tác cán bộ theo các kết luận của Ban Bí thư.

Tác giả: Nguyễn Nhật Hòa

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết Website