Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

A+ | A | A-

Sớm trình HĐND tỉnh ban hành quy định về khung giá rừng

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:26 | 05/10 Lượt xem: 192

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2021 dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh diễn ra hôm qua 04.10.2021 đã dành thời gian thảo luận, đánh giá về những vướng mắc, bất cập trong hoạt động của các cơ quan, nhất là việc phát hiện và xử lý các vụ, việc vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng; điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan tham nhũng.

Theo đánh giá, trong 9 tháng đầu năm 2021 công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp được tăng cường, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tăng cường phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm; đã phát hiện điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ án lớn được dư luận xã hội quan tâm,..

Về công tác phòng chống tham nhũng, ngoài việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, trong 9 tháng qua, các cơ quan điều tra của lực lượng công an đã thụ lý điều tra 11 vụ/19 bị can phạm tội về tham nhũng. Trong đó, kỳ trước chuyển sang 7 vụ/9 bị can, khởi tố mới 4 vụ/10 bị can; kết thúc điều tra 8 vụ/13 bị can, đang tiếp tục điều tra 3 vụ/6 bị can. Viện Kiểm sát nhân dân thụ lý 9 vụ/16 bị can, đã giải quyết 8 vụ/15 bị can. Tòa án nhân dân hai cấp thụ lý 7 vụ/16 bị cáo, đã xét xử 4 vụ/10 bị cáo. Đáng lưu ý tỷ lệ thu hồi tiền, tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế đạt thấp.

Công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm Luật Quản lý, bảo vệ rừng mặc dù được chỉ đạo thường xuyên nhưng vẫn còn tình trạng khai thác lâm sản trái phép, cá biệt có địa phương vi phạm xảy ra thường xuyên.


Quang cảnh Hội nghị 

Đề cập đến những bất cập trong xử lý các vụ việc liên quan hành vi hủy hoại rừng, các cơ quan nội chính kiến nghị UBND tỉnh cần chỉ đạo cơ quan chuyên môn sớm hoàn chỉnh quy định về khung giá rừng và thành lập hội đồng định giá rừng theo quy định Thông tư số 32/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, làm cơ sở để các cơ quan chức năng xử lý đối với các vụ việc liên quan đến hủy hoại rừng vì thực tế có khá nhiều vụ việc được phát hiện nhưng chưa xử lý được do thiếu quy định về khung giá rừng.

Tham gia phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các cơ quan thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phòng ngừa tội phạm, tấn công trấn áp tội phạm. Liên quan đến việc ban hành quy định khung giá rừng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện, chuẩn bị nội dung chu đáo, kỹ lưỡng để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp đến; đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức tọa đàm, thảo luận sâu về các vấn đề liên quan đến việc phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc liên quan quản lý, bảo vệ rừng để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền các giải pháp phù hợp, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này./.

Tác giả: Trí Nhân

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website