Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

Góp ý Đề án kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức hỗ trợ cho Y tế thôn bản, Cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 14:51 | 12/11 Lượt xem: 313

Chiều ngày 11.11.2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc để nghe báo cáo nội dung dự thảo Đề án kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức hỗ trợ cho Y tế thôn bản, Cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Y tế thôn bản). Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Tư pháp và một số đơn vị liên quan.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tóm tắt nội dung Đề án, lãnh đạo các đơn vị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ báo cáo, giải trình làm rõ một số nội dung liên quan, ý kiến thảo luận của các thành viên tham dự. Đa số ý kiến đều thống nhất chủ trương xây dựng Đề án kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức hỗ trợ cho Y tế thôn bản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; theo đó, việc bố trí người thực hiện 04 nhiệm vụ: Y tế thôn bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em là cần thiết, nhằm hỗ trợ người dân địa phương các mặt về y tế, nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc trẻ em,…Cùng với đó, tham gia góp ý Đề án có ý kiến cho rằng cần xem xét bổ sung, thay thế các quy định còn hiệu lực làm căn cứ nhằm đảm bảo đúng, đủ pháp lý thực hiện; có ý kiến cho rằng việc đề xuất số lượng người làm công tác Y tế thôn bản đối với thôn bình thường 02 người/thôn chưa phù hợp, chưa làm rõ căn cứ đề xuất mức phụ cấp hằng tháng, việc trang bị túi y tế thôn bản nên trang bị 05 năm/lần/người.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cơ bản thống nhất các ý kiến thảo luận, đồng thời đề nghị Sở Nội vụ chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan hoàn chỉnh Đề án kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức hỗ trợ cho Y tế thôn bản, Cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em trên địa bàn tỉnh, trong đó làm rõ sự cần thiết, căn cứ pháp lý thực hiện, bố trí người làm công tác Y tế thôn bản đối với thôn đặc biệt khó khăn 02 người/thôn, còn lại các thôn/tổ dân phố khác 01 người/thôn, việc trang bị túi y tế thôn bản trang bị 05 năm/lần/người; từ đó, điều chỉnh số người, kinh phí thực hiện cho phù hợp. Sau khi hoàn chỉnh Đề án, đề nghị Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh có văn bản trình các Bộ, ngành liên quan về xin ý kiến việc quy định mức phụ cấp hàng tháng đối với người làm công tác y tế thôn bản theo đúng quy định./.

Tác giả: Châu Trân