Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 18:11 | 24/11 Lượt xem: 70

Tiếp tục Kế hoạch bồi dưỡng đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 23.11.2021, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, đây là lớp thứ 2 Bộ Nội vụ tổ chức theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố cả nước.
Dự khai mạc Lớp bồi dưỡng có đồng chí Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, đồng thời là báo cáo viên lớp bồi dưỡng. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và 31 đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho rằng, để đại biểu HĐND cấp tỉnh có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay thì việc nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết. Với khối lượng công việc ngày càng lớn, đòi hỏi cao về năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu HĐND, một trong những giải pháp quan trọng là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND đã trở thành yêu cầu khách quan không chỉ đối với cơ quan dân cử mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu.

Các đại biểu dự Lớp bồi dưỡng tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam

Trong 03 ngày (từ ngày 23 – 25/11/2021) các đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ được các chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm truyền đạt, cung cấp kiến thức, kỹ năng trong hoạt động của đại biểu HĐND với 06 chuyên đề: (1) Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; (2) chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp tỉnh; (3) kỹ năng của đại biểu HĐND cấp tỉnh trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án; (4) kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp tỉnh; (5) kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí của đại biểu HĐND cấp tỉnh; (6) kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp tỉnh.
Trước đó, Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 (lớp thứ 1) được tổ chức từ ngày 12 – 14/10/2021 với sự tham gia của 27 đại biểu HĐND tỉnh./.

Tác giả: Mỹ Ánh