HĐND / Thông tin kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 16:29 | 21/03 Lượt xem: 2087

Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Nam trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X của đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội!
Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh và quý vị khách mời!
Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Sau gần 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc; kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, trên cơ sở nội dung được Thường trực HĐND, UBND tỉnh chuẩn bị và ý kiến thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 13 nghị quyết với sự thống nhất cao. HĐND tỉnh đã dành thời gian thảo luận để xem xét, quyết định nhiều nội dung về cơ chế, chính sách; giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh; trong đó, một số nội dung cần được các cấp, các ngành kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc và khẩn trương khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ cương kỷ luật, trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện pháp luật và thực thi công vụ. Bên cạnh đó, căn cứ quy định pháp luật, kỳ họp đã xem xét, quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng bảo đảm đúng quy trình, thủ tục với sự thống nhất cao.

Chủ tọa Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X

Những nội dung được thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh.

Thưa quý vị đại biểu!

Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn, triển khai, đảm bảo các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm và tình hình thực tiễn để chủ động, quyết liệt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thành các công trình, dự án đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn theo kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát quá trình tổ chức thực hiện; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tế.

Đồng thời, tiếp tục chuẩn bị chu đáo, chất lượng các nội dung trình các kỳ họp tiếp theo trong năm 2023 của HĐND tỉnh; rà soát, giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri trong tỉnh.

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp tích cực vận động Nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Thưa quý vị đại biểu!

Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X đến đây đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ngành đã chuẩn bị tốt cho kỳ họp; sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình tham mưu nội dung và phục vụ kỳ họp; cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã tham dự và đưa tin kịp thời, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa X.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh