Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Đảng, đoàn thể

Đại hội Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:33 | 24/03 Lượt xem: 1017

Chiều ngày 23.3, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Văn phòng) tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Trần Xuân Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Quốc Bảo -  Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Trình Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và toàn thể đoàn viên là công chức, người lao động Công đoàn Văn phòng.

Quang cảnh Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn giai đoạn 2021-2022, Công đoàn Văn phòng hiện có 05 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số 52 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, thời gian qua Công đoàn Văn phòng đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công đoàn Văn phòng thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Tại Đại hội, với các góp ý, thảo luận của các đại biểu tham dự, Ban Chấp hành Công đoàn đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: chưa tổ chức được nhiều phong trào, chưa phát huy hết vai trò đại diện cho người lao động... Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã đề ra mục tiêu công tác Công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2023- 2028 là tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của Công đoàn cơ quan: chú trọng thực hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ đối với Đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động; tăng cường xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu và đại diện BCH Công đoàn Văn phòng khóa mới chụp hình lưu niệm.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí, bầu trực tiếp đồng chí Lê Nho Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh.

Ra mắt BCH Công đoàn Văn phòng khóa mới

Tác giả: Đoàn Thịnh