Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Văn phòng

Thăm và tặng quà Tết tại xã kết nghĩa La Dêê, huyện Nam Giang

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 9:19 | 21/01 Lượt xem: 2779

Sáng ngày 20/01/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do Chánh Văn phòng Trình Minh Đức làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chúc Tết nhân dân xã kết nghĩa La Dêê, huyện Nam Giang. Tham gia Đoàn công tác còn có Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Lâm Quang Thành và một số đồng chí lãnh đạo, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phát biểu tại chuyến thăm, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Trình Minh Đức ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của chính quyền và Nhân dân xã biên giới La Dêê trong thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập góp phần cải thiện đời sống người dân; La Dêê là xã miền núi, có bản sắc văn hóa riêng nên bên cạnh việc nâng cao đời sống vật chất nhưng cũng phải chú trọng đến đời sống tinh thần; đặc biệt là ra sức giữ gìn và phát huy những bản sắc văn hóa riêng có, đặc trưng của địa phương... Bên cạnh những nỗ lực để tiếp tục hỗ trợ nhân dân khắc phục, vượt qua khó khăn, đồng chí Trình Minh Đức cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban ngành, đoàn thể của xã phải thật sự quan tâm có giải pháp đột phá cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.

Cũng trong chuyến thăm lần này, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng với UBND xã La Dêê đã ký kết Chương trình kết nghĩa năm 2022. Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ tiếp tục gắn kết, đồng hành cùng địa phương và tham mưu cho lãnh đạo Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh trong công tác giúp hỗ trợ kêu gọi, vận động các doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn xã La Dêê nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; kêu gọi hỗ trợ vốn, trang thiết bị cho các hộ gia đình để tổ chức sản xuất, tăng thu nhập và hướng đến thoát nghèo bền vững.

Trong dịp này, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ 06 triệu đồng cho Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã La Dêê; trao 106 suất quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, các gia đình chính sách và các hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Tác giả: Xuân Quý