Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Ban CHQS

Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 21:05 | 17/01 Lượt xem: 6966

Sáng ngày 15.01, Ban Chỉ huy quân sự Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Dân quân - Phòng Tham mưu, Ban Tuyên huấn – Phòng Chính trị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Quang Trung - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Văn phòng chủ trì hội nghị.

Năm 2020, mặt dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng công tác quân sự, quốc phòng được Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được nhiều kết quả; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu gắn với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được duy trì thường xuyên, lực lượng tự vệ Văn phòng có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, 01 cá nhân được Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen.

Ban CHQS Văn phòng HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, đó là: lực lượng tự vệ cơ quan mỏng, công việc chuyên môn, phục vụ nhiều dẫn đến nhiều hoạt động, phát động các đợt thi đua đột kích, cao điểm chưa được thường xuyên.

Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị đề nghị Bộ CHQS tỉnh cần đổi mới phương thức ra quân huấn luyện, quan tâm trong huấn luyện về các tình huấn bất ngờ để chủ động trong xử lý, ứng phó; đồng thời, đề nghị lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện bố trí đảm bảo thời gian để lực lượng tự vệ tham gia đầy đủ các đợt tập trung huấn luyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Trung ghi nhận những nỗ lực của lực lượng tự vệ cơ quan thời gian qua đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2021 có ý nghĩa đặt biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2025, đồng chí đề nghị Tiểu đội tự vệ quán triệt, nhận thức đầy đủ Nghị quyết về công tác quân sự, quốc phòng của Đảng ủy; tập trung nâng cao tinh thần cảnh giác, làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, ra quân, huấn luyện đảm bảo các yêu cầu đề ra và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Ngọc Thanh