Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Thông tin tuyên truyền trung ương, địa phương

A+ | A | A-

PHÁT BIỂU CỦA PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI TẠI KỲ HỌP THỨ CHÍN – HĐND TỈNH KHÓA X

Người đăng: dangtin Lượt xem: 6079

Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Quảng Nam trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nước ộng hòa XHCN Việt Nam tại kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X.

Thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam,

    Thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và Quý vị khách mời,

Thưa toàn thể cử tri và Nhân dân tỉnh Quảng Nam,

Tôi rất vui mừng và vinh dự khi về dự kỳ họp thứ chín - kỳ họp định kỳ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xin chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, cùng toàn thể quý vị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh,

Đây là kỳ họp quan trọng để đánh giá những thành tựu đạt được 6 tháng đầu năm, nhìn nhận những khó khăn, thách thức để có giải pháp hoàn thành toàn diện mọi mặt các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và hội đồng nhân dân tỉnh đặt ra cho năm 2022.

Qua theo dõi và qua các báo cáo trình HĐND tại kỳ họp, đặc biệt là phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho thấy 6 tháng đầu năm tỉnh Quảng Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực về kinh tế - xã hội như: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 19/63 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm khá cả nước; thu hút đầu tư, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đi vào thực chất; GRDP tăng 12,8% đứng thứ 4 của cả nước, thứ 2 trong vùng Bắc trung bộ và duyên hải Miền trung, cao nhất trong khu vực kinh tế trọng điểm Miền trung; tăng trưởng khu vực công nghiệp và xây dựng duy trì phát triển, phục hồi mạnh mẽ; khu vực dịch vụ phục hồi, khách du lịch tăng cao; thu ngân sách đạt 79% dự toán và tăng 43% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tỉnh đã có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng 53% so với cùng kỳ; chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng bộ máy kỷ cương, liêm chính, hành động, phục vụ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, chương trình nông thôn mới, giảm nghèo tiếp tục đạt kết quả nhất định; văn hóa, giáo dục, công tác an sinh xã hội, y tế, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được quan tâm; công tác nội chính, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đối ngoại được tăng cường; Đây là tiền đề quan trọng để Quảng Nam triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cả giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Khóa X. Ảnh: ĐT

Kết quả nổi bật nêu trên có đóng góp tích cực, rất quan trọng của HĐND tỉnh. HĐND tỉnh đã cùng với Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN và các cơ quan, đơn vị liên quan nỗ lực phấn đấu, có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. HĐND tỉnh cũng đã kịp thời ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, trong đó có những chính sách phạm vi rộng, nhiều đối tượng thụ hưởng, tác động lớn đến phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; tạo nên những thành tựu quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong thời gian qua.