HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thăm, tặng quà các cụ cao tuổi tại huyện Nông Sơn nhân Ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/6)

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:48 | 03/06 Lượt xem: 8756

Ngày 01/6/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 90 tuổi và 100 tuổi trên địa bàn xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/6).

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Công Thanh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể xã Quế Lộc. Đoàn đã đến thăm hỏi đại diện 05 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, trong đó có 03 cụ tròn 90 tuổi và 02 cụ tròn 100 tuổi. Qua đó, đoàn tìm hiểu tình hình đời sống, thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc thọ, đồng thời trao tặng phần quà đến các cụ. Mỗi phần quà trao tặng cụ 100 tuổi là 700.000đ, 05m vải lụa, hoa cùng thiếp mừng thọ 100 tuổi. Cụ 90 tuổi là 500.000đ, một phần quà trị giá 150.000đ, hoa và thiếp mừng thọ 90 tuổi.

Đoàn chúc thọ Cụ Nguyễn Xuân Điền tại thôn Lộc Tây, xã Quế Lộc (90 tuổi)

Tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Công Thanh và đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hằng ngày của các cụ, chúc các cụ sống lâu, sống vui khỏe và luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Đoàn chúc thọ Cụ Vương Trường Sơn tại thôn Khánh Bình, xã Quế Lộc (100 tuổi)

Được biết nhân Ngày Người cao tuổi Việt Nam, trên địa bàn huyện Nông Sơn có 42 cụ tròn 90 tuổi và 08 cụ tròn 100 tuổi được nhận quà và thiếp mừng thọ. Việc tổ chức thăm hỏi, chức thọ, mừng thọ người cao tuổi nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thể hiện truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Tác giả: Xuân Quý