Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

A+ | A | A-

Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri Điện Bàn

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:57 | 09/08 Lượt xem: 710

Chiều ngày 08.8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Điện Bàn gồm các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc và Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri khu vực các xã: Điện Tiến, Điện Thọ, Điện Hồng, thị xã Điện Bàn. Đây là hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 sau kỳ họp thứ chín.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Hà Đức Tiến - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thông tin tóm tắt những nội dung làm việc và các cơ chế, chính sách quan trọng được HĐND tỉnh cụ thể hóa thành Nghị quyết thông qua tại các kỳ họp 5, 6, 7, 8 và 9 của HĐND tỉnh khóa X. Sau khi nghe báo cáo, đa số cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được nhất là về khôi phục, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện sau đại dịch covid-19. Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ một số nội dung cần quan tâm xoay quanh các vấn đề: Đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường ĐH, sửa chữa, xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn; vấn đề đầu ra trong sản xuất nông nghiệp của nông dân liên tục gặp khó khăn, giá nước sinh hoạt, phân bón, vật tư phục vụ sản xuất tăng cần sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước; việc bồi thường, hỗ trợ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc giải quyết hồ sơ trên một số lĩnh vực còn chậm; chế độ, chính sách đối với lực lượng thanh niên xung phong và chế độ hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách cấp xã…

Liên quan các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc đã trả lời, giải trình cụ thể. Các kiến nghị thuộc nhóm vấn đề về chế độ, chính sách, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến giải thích, thông tin, trả lời cho cử tri. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh cảm ơn và hoan nghênh tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia ý kiến phát biểu tại hội nghị; đồng chí chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con cử tri trong thời gian qua. Đồng thời, tiếp thu và trả lời một số nội dung về kinh tế, xã hội, các cơ chế chính sách và định hướng của tỉnh trong thời gian đến. Những kiến nghị còn lại sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết./.

Tác giả: Thanh Tâm

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri    Liên kết web

    select

    Liên kết Website