HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thường trực HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố

Người đăng: phoban Ngày đăng: 8:32 | 12/08 Lượt xem: 6111

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh, Chương trình công tác của Thường trực HĐND tỉnh năm 2022, Thường trực HĐND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 30/KH-ĐGS ngày 10/8/2022 giám sát chuyên đề về sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 42/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh.

Mục đích nhằm nắm rõ thực trạng, thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức, hoạt động của thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, sáp nhập. Qua đó, đánh giá vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-HĐND, từ đó đề xuất, kiến nghị giải pháp, lộ trình tiếp tục thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố trong thời gian đến đảm bảo tinh gọn, hiệu quả.

Theo Kế hoạch, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ làm việc trực tiếp với  UBND các huyện, thị xã: Đại Lộc, Điện Bàn, Phước Sơn, Nam Giang; UBND các xã, phường, thị trấn: Đại An, Đại Hòa (huyện Đại Lộc); Điện An, Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn); Phước Kim, Phước Hiệp (huyện Phước Sơn); Tà Bhing, Chà Vàl (huyện Nam Giang). Giám sát qua báo cáo đối với một số địa phương Quế Sơn, Phú Ninh, Núi Thành, Tam Kỳ, Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My.

Thời gian giám sát trực tiếp tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị dự kiến trong tháng 09/2022. Sau đợt giám sát, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp xây dựng dự thảo báo cáo kết quả giám sát; tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo của các thành viên Đoàn giám sát. Tiếp thu hoàn chỉnh, ban hành báo cáo kết quả giám sát, báo cáo tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh.

Tác giả: Phan Hà