Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

A+ | A | A-

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 8 năm 2022

Người đăng: phoban Ngày đăng: 9:28 | 12/08 Lượt xem: 1149

          Ngày 10/8/2022, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 8/2022 của Thường trực HĐND tỉnh; tham dự buổi tiếp có các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa X và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.


Quang cảnh buổi tiếp.

         Tại buổi tiếp, bà Trần Thị Tình, ông Trần Công Lụa, trú tại Tổ 2, thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (là vợ và em trai của chủ Tàu cá QNa 95005 TS do ông Trần Công Mạnh làm thuyền trưởng) và đại diện gia đình của các thuyền viên (41 người trên tàu cá) đang hành nghề câu mực trên vùng biển phía Nam – Tây Nam quần đảo Trường Sa thì bị phía Malaysia bắt giữ hôm 11/6/2022; đại diện gia đình các ngư dân đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tích cực can thiệp qua kênh ngoại giao để bảo hộ cho thân nhân được an toàn. Đồng thời, có biện pháp hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện cho ngư dân thực hiện các nghĩa vụ sau phán quyết của Tòa án phía Malaysia (dự kiến vào ngày 26/8/2022) để ngư dân sớm về nước, đoàn tụ cùng gia đình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chuyên môn, Sở Ngoại vụ và UBND tỉnh đã chủ động cung cấp thông tin, trao đổi, đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Bộ Ngoại giao Việt Nam hỗ trợ Tàu cá QNa 95005 TS và 42 ngư dân; Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên lạc, xác minh vụ việc và đề nghị phía Malaysia thực hiện các biện pháp đối xử nhân đạo với các ngư dân, sớm xử lý vụ việc phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước, tạo điều kiện cho ngư dân sớm được trả tự do để về nước. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã hỗ trợ, tạo thuận lợi cho chủ tàu sang thăm các thân nhân, hiện tình trạng ngư dân có sức khỏe tốt, và đã vận động phía Malaysia trả tự do cho 5 ngư dân dưới tuổi vị thành niên hoặc có hoàn cảnh khó khăn về nước. Hiện nay, đang chờ kết quả xét xử của Tòa án phía Malaysia.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh chia sẻ với những lo lắng, khó khăn, mong mỏi của các gia đình khi có người thân bị bắt giữ. Đồng thời, ghi nhận ý kiến của bà con ngư dân, sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc, tiếp tục kết nối, đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thực hiện các biện pháp qua kênh ngoại giao để bảo hộ, hỗ trợ kịp thời cho ngư dân an toàn, sau khi được trả tự do sớm hoàn thành các thủ tục để về nước./.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website