HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Tam Kỳ

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:55 | 18/08 Lượt xem: 24579

Chiều ngày 17/8, tại trụ sở HĐND-UBND xã Tam Ngọc, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ; Đặng Thị Quỳnh Chi – Phó Trưởng khoa Nội thận – Tiết niệu – Nội tiết, bệnh viện đa khoa Quảng Nam có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trường Xuân, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ. Tham dự buổi tiếp xúc có hơn 200 cử tri phường Trường Xuân, xã Tam Ngọc và các xã, phường lân cận trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu tại Hội nghị.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Nam Hưng báo cáo với cử tri các nội dung chủ yếu của các kỳ họp thứ 5, 6, 7, 8 và 9, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; nội dung cơ bản của một số nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành liên quan trực tiếp đến cử tri trên địa bàn. Đồng thời, thông tin đến cử tri các nội dung kiến nghị lần trước đã được cơ quan chức năng trả lời, giải quyết.

Nhiều cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm của tỉnh và cả nước. Cử tri kiến nghị nhà nước quan tâm sớm triển khai dự án kè sông Tam Kỳ, đầu tư tuyến đường ven sông Tam Kỳ để phát triển du lịch; xem xét đầu tư tuyến đường liên kết vùng Hòa Thuận – Trường Xuân - Tam Ngọc – Tam Xuân (Núi Thành); hướng dẫn, tạo điều kiện người dân thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 35/2021/NQ-HĐND về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại. Trước tình trạng giá cả phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao, trong khi giá nông sản còn thấp gây khó khăn cho nông dân, đề nghị nhà nước có chính sách bình ổn giá đầu vào sản xuất nông nghiệp; đề nghị tăng chế độ hỗ trợ cán bộ Tổ đoàn kết; đề nghị lực lượng an ninh trật tự địa phương tăng cường bảo vệ an ninh nông thôn. Kiến nghị Trung ương tiếp tục cải cách, giảm số lượng đầu sách giáo khoa học sinh, nhất là cấp Tiểu học; quan tâm bổ sung hỗ trợ chế độ thai sản cho đối tượng là cán bộ UBMT cấp xã; chế độ thân nhân liệt sỹ. Nhiều cử tri kiến nghị về giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm trễ gây phiền hà người dân…

Phát biểu cuối buổi tiếp cử tri, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường hoan nghênh những ý kiến tâm huyết của cử tri, đề nghị UBND TP Tam Kỳ theo thẩm quyền sớm giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri. Đồng thời tiếp thu, trả lời, giải thích cụ thể một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thành phố quan tâm công tác quy hoạch chung thành phố, tích hợp các tuyến đường liên vùng, ven sông vào quy hoạch để có định hướng phát triển; chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi phù hợp, từng bước chuyển sang nông nghiệp công nghệ cao… Là đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tam Kỳ sẽ tiếp tục quan tâm, nỗ lực, cố gắng để xây dựng phát triển Tam Kỳ mạnh mẽ hơn nữa./.

Tác giả: Tấn Quang