HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh làm việc, thăm và tặng quà tại các xã biên giới

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Thường trực HĐND tỉnh, trong 02 ngày 16 và 17.8, đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của Thường trực HĐND làm việc, khảo sát thực tế, thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã La Dêê và xã Đắc Pring, huyện Nam Giang; tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Nam Giang, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng lãnh đạo địa phương.

Báo cáo với đoàn công tác, Đồn biên phòng Đắc Pring cho biết, đơn vị đã thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình cùng với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào nên công tác tuần tra, quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 23,911 km từ khu vực giáp cột mốc 726 đến giáp cột mốc 736 (gồm 09 cột mốc) thời gian qua cơ bản ổn định, an ninh, trật tự khu vực biên giới được giữ vững; kịp thời nắm thông tin, phối hợp xử lý tốt tình hình an ninh biên giới.

Đồng chí Hiên Nhơm, Chủ tịch UBND xã Đắc Pring thay mặt người dân địa phương bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, các nghị quyết của HĐND tỉnh với một số cơ chế, chính sách nhằm chăm lo phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là khu vực biên giới. “Người dân kỳ vọng, mong muốn nhiều hơn nữa các chuyến công tác, tiếp xúc, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với địa phương để nắm bắt thực tế tình hình đời sống, sản xuất của bà con” ông Nhơm phát biểu ý kiến.

Khảo sát thực tế, thăm bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại điểm dân cư Pê Ta Pót, xã Đắc Pring, đây là điểm dân cư nằm cách trung tâm xã 18km đường rừng, giao thông đi lại rất khó khăn, phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy và đi bộ (Đoàn công tác phải di chuyển liên lục hơn 2 giờ đồng hồ, qua 01 cầu treo và 06 suối mới đến được điểm dân cư). Theo báo cáo của địa phương, điểm dân cư này có 09 hộ dân với 38 nhân khẩu, hiện nay chưa có điện lưới, nước sinh hoạt sử dụng nước suối tự chảy, sản xuất nông nghiệp tại chỗ nên đời sống vô cùng khó khăn; chưa có điểm trường cho các cháu học tập (phải gửi con em xuống học tập tại trung tâm xã Đắc Pring)…

Tại các buổi làm việc, tiếp xúc, gặp gỡ với người dân, đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn đối với xã Đắc Pring - xã biên giới, kinh tế phát triển còn chậm, đời sống của người dân còn nhiều vất vả, cơ sở hạ tầng đầu tư còn hạn chế, nhất là thực tế đời sống bà con tại điểm dân cư Pê Ta Pót còn nhiều khó khăn… Trong thời gian đến Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, chương trình nông thôn mới, giảm nghèo bền vững… nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân, bảo vệ vững chắc vùng biên giới thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời, đề nghị lực lượng biên phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn trong tuần tra, chốt chặn, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ nước ta; đảm bảo anh ninh, trật tự tại khu vực biên giới.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Thăm và làm việc với Đồn Biên phòng Đắc Pring.

Thăm trạm y tế xã Đắc Pring.

Khảo sát, thăm và tặng quà các hộ dân điểm dân cư Pê Ta Pót, xã Đắc Pring.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh khảo sát và tặng heo giống hỗ trợ sinh kế cho các hộ dân xã La Dêê.

Tác giả: Thanh Tâm