HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Tặng quà Tết nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai xã Phước Trà, Hiệp Đức

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:04 | 15/01 Lượt xem: 143

Sáng ngày 13.01, tại trụ sở HĐND-UBND xã Phước Trà, đồng chí Nguyễn Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai năm 2022 trên địa bàn xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Tiên, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Đức.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Phước Trà

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Lê Văn Hường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết, Phước Trà là một trong 3 xã vùng cao huyện Hiệp Đức, dân số khoảng 490 hộ/2.200 nhân khẩu, trong đó có trên 95% là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa hình phức tạp, giao thông của xã đi lại khó khăn, người dân chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp, trồng keo, chăm sóc cao su, trồng lúa… Năm 2022, xã bị tác động đại dịch Covid-19, ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lụt, kèm với đó giá cả nông nghiệp thấp, trong khi nguyên vật liệu tăng cao, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo còn cao… Lãnh đạo xã cảm ơn các cấp đã kịp thời quan tâm, thăm hỏi động viên Nhân dân; đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh chia sẻ những khó khăn của bà con xã Phước Trà do tác động bởi dịch Covid-19 và thiên tai đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong năm qua. Đồng thời, mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, giúp đỡ để các hộ gia đình phát triển kinh tế, nỗ lực vượt qua khó khăn; mong muốn bà con nỗ lực, cố gắng để vươn lên thoát nghèo. Đoàn công tác gửi tặng 25 suất quà, mỗi suất 01 triệu đồng đến 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai của xã Phước Trà. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, đồng chí Nguyễn Công Thanh chúc bà con Nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, nhiều thắng lợi.

Đoàn thăm, viếng hương nhà làm việc đồng chí Võ Chí Công.

Trước đó, Đoàn công tác viếng hương Nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công, Di tích căn cứ cách mạng Khu V tại xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức – đây là một trong những di tích, nguồn tư liệu “sống” phản ánh một giai đoạn lịch sử hào hùng của quân và dân Khu V trong thời kỳ chống Mỹ, cứu nước./.

Tác giả: Vinh Phạm