HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 3.2023

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:12 | 15/03 Lượt xem: 1220

Ngày 13.3, đồng chí Nguyễn Công Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp công dân thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh, tham dự buổi tiếp có đại biểu Nguyễn Thị Thu Lan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Tiếp ông Trần Văn Sách (trú tại khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) có nội dung trình bày: Qua theo dõi công tác đầu tư trên địa bàn thành phố Hội An trong 05 năm từ 2018 đến 2022, ông Sách “đã phát hiện, tố cáo một số sự việc có tính chất sai phạm gây thất thoát ngân sách 1893,5 tỷ đồng”; từ đó ông Sách nhiều lần gửi đơn, đến trụ sở tiếp công dân để đề nghị giải quyết. Ngày 20/2/2023, để phản đối việc thu hồi đất thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư dọc tuyến đường Điện Biên Phủ nối dài (giai đoạn 1), phường Thanh Hà, thành phố Hội An, ông Sách đã tự ý treo băng rôn, khẩu hiệu trên đường 28/3 Hội An và sau đó đã bị xử lý, niêm phong.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Liên quan nội các dung đơn của ông Sách, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận, xử lý đơn theo quy định; trả lời tại buổi tiếp công dân, đại diện Thanh tra tỉnh và ông Hà Đức Tiến – Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thông tin, giải thích cụ thể về quyền, nghĩa vụ và đề nghị công dân thực hiện đúng quy định pháp luật “được làm những gì pháp luật không cấm nhưng trong khuôn khổ cho phép”; đồng thời khẳng định việc cơ quan có thẩm quyền của thành phố Hội An xử lý đối với hành vi treo bang rôn, khẩu hiệu ở nơi công cộng như ông Sách trình bày là đúng theo quy định pháp luật. Về các nội dung tố cáo của ông Sách, UBND tỉnh đã nhiều lần tiếp công dân, thông tin, trả lời cho ông Sách và chỉ đạo các ngành chức năng đang trong quá trình thu thập thông tin xác minh theo quy định pháp luật. Do đó, đề nghị công dân tuân thủ quy định về khiếu nại, tố cáo, chờ thời gian các cơ quan xem xét, giải quyết, trả lời.

Về nội dung kiến nghị của các công dân liên quan các dự án của Công ty Bách Đạt An, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh mong người dân chia sẻ vì cần có thêm thời gian để các cơ quan liên quan phối hợp, xử lý và cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc các ngành, đặc biệt là Sở KH&ĐT bám sát kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; Thường trực HĐND tỉnh sẽ theo dõi, giám sát, đề nghị các sở, ngành chức năng triển khai thực hiện các nội dung đã được UBND tỉnh chỉ đạo để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Tác giả: Ngọc Thanh