Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

A+ | A | A-

Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát, làm việc với UBND phường Cẩm Phô, Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng, thành phố Hội An

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:19 | 15/03 Lượt xem: 57

Nhằm chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, Đoàn khảo sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh do ông Hà Đức Tiến - Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã chủ trì buổi khảo sát, làm việc với Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng, UBND phường Cẩm Phô, thành phố Hội An về công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng và một số vấn đề có liên quan.

Qua nắm thông tin tại buổi khảo sát, Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng thành phố Hội An thành lập ngày 25/12/2019. Từ khi thành lập đến nay, đơn vị mới tiếp nhận, tư vấn cho 08 trường hợp đến Điểm tư vấn (trong đó, có 05 trường hợp người nghiện tự nguyện và 03 trường hợp là người nhà của người nghiện đến để nhờ tư vấn). Đơn vị cho rằng sau khi thành lập, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tư vấn hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy.

Quang cảnh buổi làm việc với UBND phường Cẩm Phô, thành phố Hội An

Đối với phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, năm 2022, trên địa bàn phường có 15 đối tượng sử dụng chất ma túy, trong đó có 7 đối tượng từ năm 2021 chuyển sang (có 01 trường hợp tái nghiện đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tập trung, 03 đối tượng bị khởi tố, 01 đối tượng không có nơi cư trú ổn định, các đối tượng còn lại được theo dõi, kiểm tra và cảm hóa giáo dục và chưa phát hiện tái nghiện); đến 15/02/2023 có 04 đối tượng từ năm 2022 chuyển sang và chưa có đối tượng tái nghiện phát sinh mới. Thời gian qua, nhìn chung hoạt động tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng nghiện trên địa bàn chưa thật sự đi vào chiều sâu, công tác phối hợp các tổ chức hội đoàn thể trong công tác tuyên truyền chưa thật sự chặt chẽ; bên cạnh đó, người nghiện thường có tâm lý e ngại, mặc cảm, lẫn tránh người được phân công tiếp cận,…dẫn đến công tác phòng, chống ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhất định.

Tác giả: Xuân Quý

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website