HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Đề xuất chưa trình nội dung quy định mức bồi dưỡng cho nhân viên y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 17:34 | 10/01 Lượt xem: 166

Vừa qua, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Nội vụ cùng các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và xã hội để trao đổi các nội dung về Đề án kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức bồi dưỡng cho nhân viên y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Đức Tiến - Trưởng ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc; tham dự có đồng chí Trần Xuân Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Sau khi đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo nội dung Đề án, các Sở liên quan tham gia ý kiến, làm rõ nội dung liên quan thuộc lĩnh vực phụ trách. Đa số thành viên tham dự đề nghị Đề án cần làm rõ căn cứ pháp lý, có sự so sánh, đối chiếu chính sách đối với các chức danh tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố; đồng thời, trên cơ sở căn cứ Quyết định số 496/QĐ-TTg ngày 30/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số 1386/BTC-NSNN ngày 03/12/2021, Bộ Y tế tại Công văn số 3059/BYT-TCDS ngày 20/4/2021 để đề xuất nội dung thực hiện phù hợp quy định pháp luật. Ngoài ra, có ý kiến đề nghị cần làm rõ thẩm quyền quy định nội dung về tổ chức lại đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em; sự phù hợp quy định chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế, hỗ trợ trường hợp dôi dư do sắp xếp lại và nghỉ việc đối với nhân viên y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị trong việc thu thập, tổng hợp các số liệu, nội dung xây dựng Đề án. Tuy nhiên, xét về căn cứ pháp lý xây dựng Đề án vẫn chưa đảm bảo, còn nhiều vấn đề phải đưa ra thảo luận, bàn bạc và thống nhất. Tiếp thu các ý kiến thành viên tham dự, đồng chí Hà Đức Tiến thống nhất đề nghị Thường trực HĐND tỉnh xem xét, không đưa vào chương trình kỳ họp thứ năm nội dung Đề án về kiện toàn, sắp xếp đội ngũ và quy định mức bồi dưỡng cho nhân viên y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh Đề án, trình HĐND tỉnh xem xét vào kỳ họp tiếp theo./.

Tác giả: Châu Trân