Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại Hội An

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 11:26 | 23/09 Lượt xem: 898

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-HĐND, vào sáng ngày 20.9.2022, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức làm việc với xã Cẩm Kim, xã Cẩm Hà thành phố Hội An về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 139/2014/NQ-HĐND ngày 11/12/2014 của HĐND tỉnh về thông qua Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2015 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tổ chức khảo sát về cơ sở vật chất và hoạt động của một số Nhà văn hoá thôn. Theo Kế hoạch, 01 đoàn do đồng chí Trần Thị Bích Thu, Trưởng ban Văn hoá – Xã hội sẽ tiến hành khảo sát tại xã Cẩm Kim và 01 đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Tiên, Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội sẽ khảo sát tại xã Cẩm Hà.


Đoàn khảo sát làm việc tại xã Cẩm Kim.

Qua kết quả khảo sát, làm việc tại các địa phương cho thấy: Trên địa bàn xã Cẩm Kim hiện nay có 05 nhà văn hoá thôn, sau sáp nhập còn lại 03 thôn, 03/03 thôn đều có nhà văn hoá – khu thể thao đạt chuẩn nông thôn mới, 02 nhà văn hoá dôi dư được đầu tư một số thiết bị vui chơi cho trẻ em, người cao tuổi, là nơi hội họp khi có nhu cầu và di dời dân khi có thiên tai, bão lũ xảy ra…Riêng đối với xã Cẩm Hà, hiện nay có 07 nhà văn hoá thôn, sau khi sáp nhập còn 05 nhà văn hoá thôn, 02 nhà văn hoá dôi dư còn lại hiện nay vẫn được sử dụng để người dân tổ chức hội họp khi cần thiết. Đa số các nhà văn hoá được đầu tư lâu, hiện nay cũng đã xuống cấp; hầu như các thiết chế văn hoá thể thao trên địa bàn xã Cẩm Hà đều chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trao đổi tại buổi khảo sát, lãnh đạo 02 xã đều có ý kiến, hiện nay việc sử dụng hội trường UBND xã là hội trường văn hóa đa năng đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, chưa phát huy được hết công năng của thiết chế. Ngoài ra, do thiếu nhân lực nên công tác quản lý các thiết chế văn hoá ở xã, thôn chưa được quan tâm thường xuyên, nhanh bị xuống cấp.

Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế, lãnh đạo Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục phát huy các cơ sở vật chất và thiết chế văn hoá hiện có để tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy và phát triển các hoạt động văn hoá nghệ thuật thể dục thể thao trong nhân dân. Tích cực chủ động, lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình chính sách và huy động nguồn lực từ Nhân dân để tiếp tục hoàn chỉnh các thiết chế văn hoá. Đặc biệt, đề nghị UBND các xã quan tâm việc lập hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các nhà văn hoá thôn và các thiết chế văn hoá.

Tác giả: Hải Yến

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website