Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

A+ | A | A-

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Tây Giang

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:16 | 22/11 Lượt xem: 1548

Ngày 18.11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Tây Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện một số chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện năm 2022, các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và đã đạt những kết quả quan trọng. Tình hình kinh tế – xã hội của huyện ổn định và có bước phát triển. Công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh được tăng cường; công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Toàn huyện có 3.221 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 58,80%), giảm 7,33% so với năm 2021; có 135 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,46%) tăng 1,34% so với năm 2021. Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm 10 tháng đầu năm 2022 đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (421 lao động, tỷ lệ 210,5%). Công tác khám, chữa bệnh tiếp tục được duy trì thường xuyên, cung ứng kịp thời thuốc chữa bệnh phục vụ cấp cứu và điều trị cho Nhân dân trên địa bàn huyện và bệnh nhân các cụm bản giáp biên của nước bạn Lào; đến nay, có 7/10 trạm y tế đạt chuẩn y tế quốc gia (Ch’ơm; Avương; Gari; Anông; Bhalêê, Dang và Phòng khám đa khoa Quân-Dân y kết hợp Axan). Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại khu vực thuê dịch vụ môi trường rừng. Công tác giải ngân các nguồn vốn đã được UBND tỉnh giao trong Chương trình Nông thôn mới năm 2022 ước đạt 100% kế hoạch đề ra. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 22 nhà ở/3 điểm dân cư/3 xã (xã Gari: 05 nhà tại thôn Arooi; xã Tr’hy: 04 nhà tại thôn Voong; xã Lăng: 13 nhà tại thôn Tà’ri) đã được thực hiện theo cơ chế, chính sách của Nghị quyết số 12/2017/NQ-HĐND và Nghị quyết 31/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (giai đoạn 2017-2020), tuy nhiên tiếp tục bị ảnh hưởng sạt lở đất đá và nằm trong diện nguy cơ cao bởi thiên tai.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế: Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, mức thu nhập bình quân đầu người thấp (23,714 triệu đồng/người/năm)... do đó không đạt chuẩn theo quy định trong 10 tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu; có 03 xã rớt chuẩn Nông thôn mới (xã Anông, xã Lăng, xã Atiêng); vẫn còn xảy ra tình trạng tảo hôn; các điểm dân cư trên đều nằm trên địa bàn có địa hình độ dốc lớn, địa chất không ổn định, vì vậy rất khó khăn trong việc tìm vị trí an toàn để bố trí dân cư; thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa, lũ gây sạt lở taluy gây mất an toàn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Thanh, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Tây Giang đạt được; ghi nhận những kiến nghị của huyện để đề xuất với các cơ quan, ban ngành của tỉnh xem xét giải quyết; đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến, trong đó, quan tâm việc bố trí, sắp xếp dân cư đảm bảo an toàn cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hải Yến

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website