HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh được tổ chức vào quý 3 năm 2023

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:05 | 09/12 Lượt xem: 10426

Tại kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa X, đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 13/01/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về đo đạc, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp tại 09 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2026.

Các đại biểu HĐND tỉnh, biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp thứ mười hai

Với mục đích đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập trong công tác đo đạc, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, từng bước hướng đến xây dựng và hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất lâm nghiệp. Qua đó, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành liên quan trong công tác chỉ đạo điều hành, theo dõi, hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐND; đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai nói chung và đất lâm nghiệp nói riêng trên địa bàn 09 huyện miền núi của tỉnh.

Đoàn sẽ làm việc trực tiếp với các sở ngành, địa phương: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các huyện: Tây Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức. Giám sát văn bản đối với các huyện Nam Trà My, Nông Sơn, Đông Giang, Nam Giang.

Dự kiến thời gian triển khai tổ chức giám sát vào quý 3 năm 2023.

Tác giả: Mỹ Ánh