HĐND / Thông tin kỳ họp

Khai mạc kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa X

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 9:47 | 12/01 Lượt xem: 157

Sáng nay 12.01, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X khai mạc kỳ họp thứ năm dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh và Nguyễn Công Thanh. Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca.

Quang cảnh kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa X.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cho biết: “Theo chương trình đã được thông qua, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định đối với 17 báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình. Trong đó, có các đề án có ý nghĩa quan trọng, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh – xã hội trong giai đoạn đến như: chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ; khuyến khích bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh và dược liệu; sửa đổi, bổ sung một số chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non; quy định mức hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số và các chính sách liên quan đến xã hội hóa...”. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu tập trung theo dõi các nội dung được trình tại kỳ họp, phát huy dân chủ, thẳng thắn trong thảo luận, tranh luận, thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung cụ thể; đóng góp nhiều ý kiến cho các báo cáo, dự thảo nghị quyết để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất.

Sau phát biểu khai mạc, đại diện UBND tỉnh lần lượt trình bày Tờ trình: Quy định chính sách, giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa trong một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quy định mức chi tiền công thực hiện các nhiệm vụ thuộc công tác chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi đối với giáo dục phổ thông; chính sách tổ chức ôn tập cho học sinh người dân tộc thiểu số tham dự kỳ thi Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; Quy định cơ chế khuyến khích bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2022 – 2025; Quy định chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế đối với người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 – 2025. Lần lượt các Ban: Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa – Xã hội, Dân tộc của HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các Tờ trình, Đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.
Trong phiên họp buổi sáng, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hà Thanh Quốc; bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả: Tấn Quang