Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / Thông tin kỳ họp

A+ | A | A-

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X

Người đăng: truongban Lượt xem: 22604

Trang Thông tin điện tử trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X.

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh,

Thưa các vị đại biểu khách mời!

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra.

Tại kỳ họp, trên cơ sở nội dung được UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo, chất lượng và ý kiến thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết; nhất trí biểu quyết thông qua tất cả 19 nghị quyết với sự đồng thuận rất cao. Trong đó, kỳ họp xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, chủ yếu về chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến con người và đảm bảo các nguồn lực, nhằm cụ thể hóa quy định của Trung ương phù hợp với tình hình thực tế địa phương, tạo căn cứ pháp lý để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến như: Cơ chế khuyến khích bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu giai đoạn 2022 - 2025; Đầu tư tu bổ di tích cấp quốc gia và di tích cấp tỉnh giai đoạn 2022-2026; Hỗ trợ cải thiện mức sống cho một số đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chính sách người có công cách mạng và bảo trợ xã hội; Quy định mức khoán kinh phí phục vụ nấu ăn tại các trường có tổ chức nấu ăn cho trẻ em, học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn; Mức chi tập huấn, bồi dưỡng để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông; Mức bồi dưỡng cho đội ngũ cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn, bản; sửa đổi, bổ sung quy định mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố, Công an viên, Thôn/khối đội trưởng; mức bồi dưỡng, bồi dưỡng kiêm nhiệm đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố… Ngoài ra, HĐND tỉnh thực hiện công tác nhân sự, bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch, hướng dẫn để kịp thời triển khai các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh bằng các hình thức phù hợp báo cáo kết quả kỳ họp, tuyên truyền các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đến với người dân; đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện các nghị quyết trên địa bàn tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên của mình phối hợp tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết của HĐND tỉnh.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã có nhiều tín hiệu khởi sắc. Các cấp, các ngành cần phát huy những kết quả đã đạt được; tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả biện pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid-19 với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. UBND tỉnh căn cứ nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh, chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động chuẩn bị các nội dung liên quan, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thưa toàn thể kỳ họp!

Kỳ họp đến đây đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin chân thành cảm ơn và ghi nhận sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình tham mưu nội dung và phục vụ kỳ họp; các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình đến dự, đưa tin, góp phần vào sự thành công chung của kỳ họp.

Thưa quý vị đại biểu!

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022), Thường trực HĐND tỉnh xin kính chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

 Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên và khát vọng dân chủ


Liên kết web

select

Liên kết Website