HĐND / Thông tin kỳ họp

PHÁT BIỂU KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ MƯỜI, HĐND TỈNH KHÓA X

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:50 | 29/08 Lượt xem: 5304

Trang Thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Nam trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khóa X của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh:

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh!

Thưa các vị đại biểu khách mời!

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022). HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ mười để xem xét, quyết định một số nội dung phát sinh đột xuất trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kỳ họp lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm kết nối với 15 điểm cầu tại trụ sở Huyện uỷ, trụ sở HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ mười

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi trân trọng chào mừng sự tham dự của các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, quý vị đại biểu khách mời, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí theo dõi tại kỳ họp. Kính chúc quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp!

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Ngày 01 tháng 8 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 681/TTg-KTTH về thông báo danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (đợt 2); theo đó, tỉnh Quảng Nam có 02 dự án, gồm: (1) Xây mới, nâng cấp, cải tạo 05 Trung tâm Y tế tuyến huyện, tỉnh Quảng Nam; (2) xây mới, nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 76 trạm y tế tuyến xã, tỉnh Quảng Nam. Để đảm bảo về hồ sơ, thủ tục triển khai thực hiện đầu tư theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; Hội đồng nhân dân tỉnh quyết định tổ chức kỳ họp phát sinh đột xuất để xem xét, cho ý kiến và quyết định chủ trương đầu tư đối với 02 dự án trên.

Việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án trên lĩnh vực y tế lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục tiếp theo đảm bảo quy định của pháp luật trong công tác đầu tư công, góp phần nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, quyết định bổ sung dự án Đóng cửa mỏ khoáng sản quặng vàng tại mỏ Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh vào danh mục kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh

Các nội dung trình kỳ họp đã được UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo, chất lượng; được các Ban của HĐND tỉnh phối hợp thẩm tra theo luật định. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đăng tải toàn bộ tài liệu phục vụ kỳ họp trên Trang thông tin điện tử của HĐND tỉnh để đại biểu nghiên cứu.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Chủ tọa kỳ họp trân trọng đề nghị các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự tại các điểm cầu đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ mười, HĐND tỉnh khóa X.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh